Trao giải Hội thi nghiệp vụ Sư phạm năm học 2023-2024

Chiều ngày 17/11/2023, Khoa Luật và Sư phạm đã tổ chức buổi tổng kết, đánh giá và trao giải Hội thi nghiệp vụ Sư phạm năm học 2023-2024.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu; ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó trưởng Khoa Luật và Sư phạm; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ, Trung tâm. Về phía khách mời có cô Trần Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (TP. Kon Tum) tham dự. Cùng sự tham gia của các bạn thí sinh tham gia hội thi và đông đảo các bạn sinh viên ngành Giáo dục tiểu học.

Hội thi nghiệp vụ sư phạm là hoạt động thường niên do Khoa Luật và Sư phạm tổ chức nhằm phát huy tinh thần học tập, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của sinh viên ngành Giáo dục tiểu học. Qua nhiều vòng thi, các bạn sinh viên đã có cơ hội được thực hành những kiến thức, kỹ năng của ngành học và được lắng nghe những góp ý chân thành của Ban giám khảo. 

Hội thi năm nay đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên ở các lớp K20, K21, K22 ngành Giáo dục tiểu học đăng ký tham gia. Hội thi gồm 2 vòng, vòng sơ loại dưới hình thức trực tuyến với nội dung thiết kế bài dạy, được tổ chức vào ngày 05/11/2023. Sau vòng sơ loại, BTC đã chọn ra 07 thí sinh tham dự vòng chung kết.

ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó trưởng Khoa Luật và Sư phạm phát biểu

Ở vòng chung kết, 07 thí sinh thi giảng trực tiếp tại các lớp học của trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (TP. Kon Tum) với vai trò như một giáo viên thực thụ, nội dung giảng dạy theo đúng tiết học và được quy định trong chương trình học tập của học sinh tiểu học. Ban giám khảo tham dự các tiết học và đánh giá bài giảng tại vòng chung kết gồm TS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Phòng Đào tạo, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum; Cô Tôn Thị Anh Thư, Phó Hiệu trưởng trường TH-THCS Trần Hưng Đạo; Cô Trần Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

TS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Phòng Đào tạo Phân hiệu phát biểu

Tại buổi nhận xét và đánh giá, TS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Phòng Đào tạo Phân hiệu đã cho biết cả 07 giờ giảng của các bạn thí sinh tại vòng chung kết đều được xếp loại tốt. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Văn Giang cũng nhận xét một số ưu điểm của các bạn thí sinh tham dự hội thi như chuẩn bị kỹ, chi tiết, thái độ nghiêm túc, đạt yêu cầu về phương pháp dạy học, một số tiết dạy có tính sáng tạo, …

TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Chia sẻ tại buổi lễ, TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu đã đánh giá cao hoạt động này của Khoa Luật và Sư phạm vì đã tạo điều kiện để sinh viên được tham gia cọ sát thực tế, bộc lộ năng lực của bản thân để kiên định hơn với con đường trở thành những nhà giáo tương lai. Lãnh đạo Nhà trường cũng mong muốn sẽ có nhiều bạn sinh viên tham dự hơn tại cuộc thi vào các năm sau để có thể lan tỏa được hình ảnh cũng như chất lượng đào tạo của Nhà trường đến với đông đảo cộng đồng.

Kết quả chung cuộc, bạn Vi Thị Yến, lớp K20TH đạt Giải Nhất; Bạn Trần Nguyễn Nhật Nguyên, Lớp K21TH đạt giải Nhì; Bạn Y Rau, lớp K21TH; Bạn Huỳnh Đỗ Phi, Lớp K20TH đạt giải Ba, Bạn Y Ngạt lớp K22TH; Bạn Lê Thu Huyền lớp K22TH; Bạn Trần Thị Thu Hiền lớp K20TH đạt giải Khuyến khích.

Hội thi diễn ra đúng thời điểm mùa Hiến chương Nhà giáo, đại diện Khoa Luật và Sư phạm cũng đã gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến toàn thể Quý Thầy Cô và khách mời tham dự buổi lễ trao giải.

Hình lưu niệm
 

+