Đón tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia cao cấp của tổ chức PUM, Hà Lan về đào tạo khởi nghiệp

Được sự đồng ý của Chính quyền các cấp tỉnh Kon Tum, từ ngày 25/11/2023 đến 28/11/2023, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (Phân hiệu) đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia cao cấp của tổ chức PUM, Hà Lan về hợp tác phát triển các chương trình đào tạo khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo dành cho giảng viên, sinh viên Nhà trường.

PUM là tổ chức phi chính phủ của Hà Lan, được thành lập năm 1978 với mục tiêu đào tạo và cung cấp các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ phát triển kinh doanh, dự án khởi nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực các nước đang phát triển ở châu Á, châu Phi, Trung Đông, Mỹ La-tinh, …

Thăm, làm việc tại Phân hiệu lần này có ông Berend Jan Vosman, chuyên gia cao cấp của tổ chức PUM, Hà Lan và ông Tạ Anh Tuấn, đại diện của PUM tại Việt Nam.

Đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Thị trấn Măng Đen, Huyện Kon Plong

Trong khuôn khổ của chuyến công tác, Đoàn đến thăm, làm việc với Hợp tác xã du lịch, dược liệu Xanh Siu Puông (xã Đăk Na, Huyện Tu Mơ Rông), Công ty TNHH Vegis (Thị trấn Măng Đen, Huyện Kon Plong). 

Đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Thị trấn Măng Đen, Huyện Kon Plong

Tại đây, các thành viên của tổ chức PUM và Phân hiệu gặp gỡ, trao đổi với chủ doanh nghiệp, tìm hiểu sâu về các mô hình khởi nghiệp, kinh doanh, những khó khăn, thuận lợi trong vận hành, sản xuất, phát triển vùng nguyên liệu, đầu ra sản phẩm, … Các chuyên gia cấp cao của PUM cũng đã có nhiều chia sẻ, tư vấn nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về xu hướng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo hiện nay và những giá trị mà xã hội, nền kinh tế đang cần để có chiến lược, đổi mới trong quản lý, sản xuất nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh như mong đợi.

Đoàn công tác cũng đã tham quan không gian Trung tâm Khởi nghiệp UDCK được đặt tại Cơ sở 1 và Phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học, công nghệ sinh học đặt tại Cơ sở 2 của Phân hiệu. Các chuyên gia cao cấp của PUM đã tư vấn, chia sẻ nhiều kế hoạch, chương trình hoạt động nhằm vận hành không gian khởi nghiệp, sử dụng hoá chất và thiết bị máy móc phòng thí nghiệm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên và giảng viên của Phân hiệu và các tổ chức, cá nhân bên ngoài Nhà trường.

Đoàn công tác tham quan Trung tâm Khởi nghiệp UDCK và Phòng thí nghiệm

Thay mặt Phân hiệu, ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu cảm ơn Đoàn công tác đã tới thăm và làm việc giúp cho đội ngũ giảng viên, sinh viên Nhà trường được tiếp cận, làm việc với các chuyên gia cao cấp về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, từ đó giúp phát triển, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ trong Nhà trường. 

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Đại diện hai đơn vị đã có nhiều trao đổi liên quan đến việc mời các chuyên gia cao cấp từ PUM sang đào tạo khởi nghiệp cho giảng viên, sinh viên Phân hiệu; xây dựng các mô hình khởi nghiệp trong sinh viên nhằm lan tỏa, khích lệ tinh thần khởi nghiệp; phát triển các chương trình, hoạt động tại Trung tâm khởi nghiệp của UDCK nhằm kết nối với các doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại địa phương, …

Những hoạt động ý nghĩa và thiết thực này sẽ giúp giảng viên, sinh viên có thêm cơ hội học tập, trải nghiệm thực tiễn, trao dồi kiến thức, kỹ năng, tích luỹ kinh nghiệm quý báu cũng như có cơ hội hiện thực hoá những ý tưởng khởi nghiệp. 

Hình lưu niệm

+