Tọa đàm “Hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”

Nhằm hưởng ứng ngày “Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” 25/11, thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2023, chiều ngày 22/12/2023, Công đoàn Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức buổi tọa đàm “Hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Không khí sôi động với bài hát "người tôi yêu tôi thương" 

Tham dự tọa đàm có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ Phân hiệu; ThS. Trương Thị Kiều Vân, Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu; TS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng đào tạo, Phó trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ Phân hiệu cùng đông đảo đoàn viên Công đoàn và sinh viên đến từ các khóa.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ Phân hiệu phát biểu

Tham gia báo cáo tại tạo đàm là ThS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên, giảng viên khoa Xây dựng Đảng, chuyên ngành Công tác xã hội, trường Chính trị tỉnh Kon Tum.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên, giảng viên khoa Xây dựng Đảng, chuyên ngành Công tác xã hội, trường Chính trị tỉnh Kon Tum 

Tại buổi tạo đàm, thông qua tình huống giả định về bạo lực gia đình do các bạn sinh viên lớp K20TH, Ngành Giáo dục tiểu học thể hiện, ThS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên đã nói về mức độ nghiêm trọng của thực trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái hiện nay và chia sẻ về 4 hình thức bạo lực thường gặp, gồm: Bạo lực thể xác, bạo lực tinh thần, bạo lực về kinh tế, bạo lực tình dục.

Tiểu phẩm bạo lực gia đình do các bạn sinh viên lớp K20TH, ngành Giáo dục tiểu học tái hiện

ThS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên đã mời các đoàn viên Công đoàn, sinh viên tham hoạt động chọn “Đúng – Sai” cho các quan điểm liên quan đến việc phá thai, phụ nữ phải làm việc nhà, con gái không cần học cao, cần chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, bạo lực khi sử dụng mạng xã hội…

Các nhóm tham gia các câu hỏi tình huống

Thông qua hoạt động này đã giúp mọi người hiểu hơn về quyền và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cách tăng giá trị bản thân, biết cách tôn trọng và bảo vệ chính mình trước tình trạng bạo lực ngoài xã hội và trong gia đình.

Đại diện các công đoàn viên và sinh viên bày tỏ quan điểm tại buổi tọa đàm

Tại tọa đàm, các đoàn viên Công đoàn, sinh viên cũng đã tham gia vẽ tranh, sáng tác slogan hưởng ứng thông điệp hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái… Các nhóm đã mang đến những slogan rất ý nghĩa như “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ”; “Phụ nữ là để yêu thương”, “Xã hội không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái là xã hội văn minh”; “Hãy để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà” …

Các đội tham gia sáng tác slogan hưởng ứng thông điệp hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Buổi tọa đàm đã mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa, giúp đoàn viên công đoàn Phân hiệu cũng như các bạn sinh viên ý thức hơn trong việc nâng cao giá trị bản thân, tôn trọng chính mình và mọi người, luôn bảo vệ, yêu thương người xung quanh mình, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Hình lưu niệm

+