Mang đông ấm đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Những ngày cuối năm, cơn gió lạnh quen thuộc lại ùa về trên mảnh đất Kon Tum nhưng điều này không còn là nỗi lo đối với nhiều em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tu Mơ Rông, huyện Sa Thầy, TP. Kon Tum nữa khi được cầm trên tay những chiếc áo ấm, những món quà từ chương trình thiện nguyện "Đông ấm” do Công đoàn Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phối hợp với Liên Chi Đoàn Khoa Công nghệ tổ chức. 

“Đông ấm” là hoạt động thường niên do Khoa Công nghệ phát động với mục đích cao đẹp là mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn chút hơi ấm giúp xua tan đi cái lạnh của những đợt gió mùa về; Chia sẻ tình yêu thương, san sẻ khó khăn cùng các em với những món quà, nhu yếu phẩm cần thiết từ các nhà hảo tâm.

Chương trình “Đông ấm” năm 2023 được phát động quyên góp và chuẩn bị từ giữa tháng 11. Sau gần 1 tháng, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đóng góp, chia sẻ của đông đảo CBVC, NLĐ, sinh viên Phân hiệu cũng như các mạnh thường quân. Ngoài nguồn quyên góp tiền mặt, nhu yếu phẩm như quần áo, chăn mềm, sách vở… các bạn đoàn viên thanh niên của Liên chi đoàn Khoa Công nghệ còn tổ chức thu gom ve chai, gian hàng ẩm thực… để có thêm nguồn kinh phí mua quà cho các em.

Ngày 16/12, các bạn Đoàn viên thanh viên cùng các cán bộ, giảng viên của Phân hiệu đã lên đường mang theo 35 suất quà được cẩn thận đóng gói, trao tận tay các em nhỏ tại Làng Đăk Riếp 1, xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Ngày 26/12, đoàn thiện nguyện tặng 100 áo ấm đồng phục cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trường TH-THCS Đoàn Kết, xã Đoàn Kết, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Điểm dừng chân cuối cùng của chương trình Đông ấm 2023 là gặp gỡ và tặng quà cho các em nhỏ tại xã Ya ly, huyện Sa Thầy.

Hành trình mang “Đông ấm” đến với các các em thiếu nhi vùng cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công đoàn Phân hiệu phối hợp với Liên Chi Đoàn Khoa Công nghệ, đã khép lại và thành công tốt đẹp. Với sự nỗ lực, trách nhiệm và trên hết là tình yêu thương, lòng nhân ái của đơn vị tổ chức cùng các thành viên tham gia đã giúp các em nhỏ có một mùa đông ấm áp hơn, giấc ngủ ngon và những buổi đến trường trọn vẹn, cùng hướng đến một tương lai tươi sáng. 

Hình lưu niệm

Tin chắc rằng chương trình sẽ tiếp tục được mở rộng trong những năm tiếp theo, mang lại niềm vui, sự ấm áp và hy vọng cho những đứa trẻ vùng cao, tạo động lực để các em vượt qua khó khăn. Những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này của Công đoàn và Liên chi đoàn Khoa Công nghệ không chỉ tạo nên kỷ niệm đẹp trong trái tim các em mà còn góp phần xây dựng một tập thể giàu tình thương, nhân ái và sự sẻ chia.

Hình lưu niệm

+