Tổ chức vòng khởi động cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp”

Ngày 8/01/2024, tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, cuộc thi "Ươm mầm khởi nghiệp" đã chính thức bắt đầu vòng khởi động với chủ đề “Truyền lửa khởi nghiệp” dưới sự dẫn dắt của ThS. Nguyễn Văn Ngà, Phó TGĐ Công ty Cổ phần Mebi Farm, Ủy viên Ban điều hành, Trưởng ban cố vấn doanh nghiệp và kết nối đầu tư – Hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía Nam (VCCI).

Tham gia chương trình, có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu; lãnh đạo các phòng, Khoa, giảng viên Khoa Kinh tế và thành viên các nhóm/cá nhân dự thi cùng với sự có mặt của hơn 100 sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố Kon Tum.

 ThS. Nguyễn Văn Ngà, Phó TGĐ Công ty Cổ phần Mebi Farm, Ủy viên Ban điều hành, Trưởng ban cố vấn doanh nghiệp và kết nối đầu tư – Hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía Nam (VCCI)

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu hy vọng thông qua cuộc thi này sẽ giúp “ươm mầm” tinh thần khởi nghiệp và giúp các bạn sinh viên, học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Kon Tum tự tin hơn trong tìm kiếm, xây dựng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu

Tại vòng khởi động, thông qua các hoạt động mini game, hoạt động nhóm, chia sẻ các dự án… ThS. Nguyễn Văn Ngà đã lồng ghép các nội dung, kiến thức về khởi nghiệp, kinh doanh, từ đó giúp các bạn thí sinh hiểu hơn về khởi nghiệp truyền thống và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Cách để tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp có tỷ lệ thành công cao; Xác định lộ trình cụ thể để phát triển dự án cũng như cách đánh giá ý tưởng khởi nghiệp hiệu quả.

Cuộc thi "Ươm mầm khởi nghiệp" do Khoa Kinh tế chủ trì nhằm tìm kiếm và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, không chỉ dành cho sinh viên Phân hiệu mà mở rộng cho các đối tượng là học sinh các trường THPT, sinh viên trường cao đẳng, các đơn vị, tổ chức có ý tưởng khởi nghiệp; Những cá nhân có đam mê sáng tạo, khởi nghiệp mong muốn tìm hiểu, bổ sung các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp.

Sau khi phát động rộng rãi trong cộng đồng, cuộc thi đã thu hút 20 nhóm và 28 cá nhân đăng ký tham gia. Ngoài các nhóm và cá nhân là sinh viên của Phân hiệu còn có sự tham gia của học sinh trường Cao đẳng Kon Tum, Trường THPT Kon Tum, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum.

Sau vòng sơ khảo, các nhóm/cá nhân sẽ hoàn thành các ý tưởng để tham gia vòng sơ khảo sẽ diễn ra vào 20-21/01. Vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra vào tháng 3 và tháng 4/2024.

Hình lưu niệm

+