Openday - Một ngày làm sinh viên UDCK: “Chào đón học sinh trường PT DTNT huyện Đăk Glei và trường THPT Lương Thế Vinh”

"Cảm thấy bản thân đã được học hỏi, khám phá những điều rất thú vị, mới mẻ, bổ ích liên quan đến ngành học, được biết thế nào là môi trường học đại học, hiểu thêm về cơ sở vật chất, không gian học tập dành cho sinh viên, quan trọng hơn là đã tự tin, mạnh dạn hơn trong quyết định chọn ngành, chọn nghề sau này”… Đây chính là suy nghĩ chung của 97 học sinh trường PT DTNT Huyện Đăk Glei và trường THPT Lương Thế Vinh (Huyện Đăk Glei) sau khi tham gia khám phá và trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên UDCK” vào chiều ngày 20/01/2024 tại UDCK - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Không chỉ được gặp gỡ lãnh đạo nhà trường, các giảng viên, anh chị sinh viên mà các bạn học sinh còn được tìm hiểu kỹ về UDCK qua các hoạt động đố vui có thưởng, được tham quan, tiếp xúc trực tiếp với cơ sở vật chất của nhà trường.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Quan trọng nhất, các bạn được làm trắc nghiệm Holland nhằm tìm ra điểm mạnh của bản thân phù hợp với ngành nghề nào để gặt hái được những thành công trong tương lai. Sau khi chương trình, cán bộ tuyển sinh của UDCK sẽ dành thời gian trao đổi, tư vấn sâu, kỹ lưỡng hơn giúp các sĩ tử chọn đúng hướng đi cho bản thân từ hôm nay.

Thông qua các hoạt động khám phá ngành nghề do các Khoa tổ chức như tham gia kinh doanh các mặt hàng thiết yếu của UDCK - Khoa Kinh tế; xử lý vụ án liên quan đến li hôn của Khoa Luật - Sư Phạm UDCK; lập trình game bóng đá với ngôn ngữ Python của UDCK - Khoa Công nghệ… đã phần nào giúp các bạn học sinh hiểu thêm về những ngành nghề hot đang được đào tạo tại Phân hiệu. Những ngành nghề tuyển sinh năm 2024 của Phân hiệu đều là những ngành đang có nhu cầu tuyển dụng cao, mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho người học với những mức lương hấp dẫn.

Các hoạt động trải nghiệm tại Kinh tế, Khoa Công nghệ và Khoa Luật và Sư phạm

Trước khi tạm biệt UDCK, các bạn đã viết ước nguyện của bản thân vào những dãi ruy băng và treo lên cây ước nguyện tại khuôn viên UDCK. Dù giấc mơ là gì, tin rằng chỉ cần các bạn luôn nỗ lực, tiến về phía trước và không bao giờ bỏ cuộc thì một ngày nào đó giấc mơ ấy cũng thành hiện thực.

Các bạn học sinh treo ước nguyện của mình lên cây ước nguyện tại khuôn viên UDCK

Để đánh dấu cũng như ghi nhớ những khoảnh khắc cùng UDCK của ngày hôm nay, các bạn đã được nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình. Hy vọng đây sẽ là những viên gạch đầu tiên UDCK cùng các bạn xây dựng giấc mơ của tuổi 17…

Trao giấy chứng nhận tham gia chương trình cho các bạn học sinh

Hẹn gặp lại các bạn UDCK để những giấc mơ của hôm nay sẽ thành hiện thực trọng 4 năm nữa nhé! 
 

+