Chi bộ Giảng viên tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển năng lực ngoại ngữ cho giảng viên”

Nhằm giúp giảng viên ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin (CNTT) trong phát triển năng lực ngoại ngữ, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, Chi bộ giảng viên đã tổ chức chuyên đề "Ứng dụng CNTT trong phát triển năng lực ngoại ngữ cho giảng viên" vào hai ngày 17/01/2024 và 24/02/2024 năm 2024 vừa qua. 

Chuyên đề thu hút sự tham gia của toàn thể giảng viên Phân hiệu, đánh dấu bước tiến quan trọng trong đổi mới phương pháp giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Chuyên đề do ThS. Đỗ Anh Tuấn – giảng viên bộ môn Tiếng Anh, Khoa Luật và Sư phạm báo cáo với các nội dung chính: Giới thiệu về các ứng dụng CNTT trong giảng dạy ngoại ngữ như các phần mềm soạn thảo bài giảng tích hợp công nghệ AI, các ứng dụng hỗ trợ luyện phát âm, ngữ điệu, các công cụ tạo bài giảng dạng audio, video; Hướng dẫn thực hành ứng dụng CNTT vào các khâu chuẩn bị bài giảng, luyện tập bài giảng, triển khai bài giảng; Giới thiệu các phần mềm thiết kế audio, hướng dẫn thực hành thiết kế bài nghe, bài tập dạng audio và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng audio trong giảng dạy.

ThS. Đỗ Anh Tuấn – giảng viên bộ môn Tiếng Anh, Khoa Luật và Sư phạm báo cáo

Tại các buổi sinh hoạt chuyên đề, giảng viên Phân hiệu cũng đã được thực hành sử dụng các phần mềm CNTT, trao đổi kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong giảng dạy, thiết kế bài giảng và hoạt động dạng audio…

Chuyên đề đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía giảng viên. Chuyên đề đã giúp cung cấp cho giảng viên kiến thức và kỹ năng ứng dụng CNTT vào các khâu chuẩn bị, luyện tập, triển khai bài giảng bằng tiếng Anh; Hướng dẫn giảng viên thiết kế hoạt động dạng audio, tăng cường tính tương tác và hứng thú cho học sinh; Nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập tiếng Anh, tạo môi trường học tập hiện đại và sáng tạo.

Chuyên đề "Ứng dụng CNTT trong phát triển năng lực ngoại ngữ cho giảng viên" là một hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập ngoại ngữ tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Đây là tiền đề quan trọng để nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong thời đại công nghệ số.

+