Khoa Luật và Sư phạm tổ chức talkshow “Kỹ năng tư vấn giải quyết tranh chấp lao động”

Sáng ngày 24/02/2024, Khoa Luật và Sư phạm đã tổ chức buổi talkshow với chủ đề “Kỹ năng tư vấn giải quyết tranh chấp lao động” do Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Chánh toà Dân sự, TAND quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ. Buổi toạ đàm đã thu hút đông đảo sinh viên ngành Luật của các khoá tham gia.

Tại buổi talkshow, Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Linh đã có nhiều chia sẻ thú vị liên quan đến thực tiễn tranh chấp lao động phổ biến hiện nay như vấn đề thực hiện hợp đồng lao động, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, tranh chấp về tiền lương, về kỷ luật lao động…

Từ những vấn đề cụ thể này cùng sự dẫn dắt linh hoạt và chuyên nghiệp, Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Linh đã có những giải đáp giúp UDCKers ngành Luật nắm bắt và hiểu thêm với những kỹ năng cần thiết để có thể tư vấn giải quyết các tranh chấp như cách xác định quan hệ pháp luật đang tranh chấp, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, đánh giá chứng cứ, các vấn đề tố tụng cần lưu ý như thời hạn khởi kiện, các thủ tục tiền tố tụng, cách tương tác với khách hàng…; Trình tự khi tiến hành tư vấn giải quyết tranh chấp; Những vấn đề cần lưu tâm về luật nội dung và luật hình thức khi vận dụng để giải quyết tranh chấp…

Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Chánh toà Dân sự, TAND quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ

Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Linh cũng hướng dẫn cho các bạn sinh viên trực tiếp thực hành giải quyết tình huống. Nhờ đó, không khí buổi talkshow sôi nổi hẳn lên khi các nhóm tranh luận về cách giải quyết tranh chấp. Qua hoạt động này, sinh viên đã bước đầu lĩnh hội được những kỹ năng cần thiết để tư vấn giải quyết tranh chấp lao động, đồng thời nhận diện được những kỹ năng cần trau dồi để có thể thích nghi với yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Buổi chuyên đề đã để lại rất nhiều cảm xúc và những phản hồi tích cực từ sinh viên. Đây là động lực để Khoa Luật & Sư phạm tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động kết nối với các diễn giả, chuyên gia đang trực tiếp làm công tác pháp luật, giúp cho sinh viên tiếp cận được thực tiễn, rèn luyện kỹ năng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

+