Chương trình phát triển phong trào văn hóa đọc trong sinh viên: Nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa giúp lan tỏa tinh thần thích đọc sách

Nhằm hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024, hình thành thói quen đọc và phát triển văn hoá đọc với phương châm đi vào chiều sâu trọng tâm là phát triển kỹ năng đọc tiếp cận và xử lý thông tin góp phần tạo dựng nền tảng kỹ năng bền vững đưa thông tin và tri thức đến gần người dân hơn, tạo môi trường học tập suốt đời. 

Tổng quan chương trình

Sáng ngày 21/03/2024, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã phối hợp với Bảo tàng – Thư viện tỉnh Kon Tum tổ chức hoạt động chương trình “Phát triển phong trào văn hóa đọc trong sinh viên”.

Tham gia chương trình có bà Trần Thị Kim Phương, Phó giám đốc Bảo tàng thư viện tỉnh Kon Tum; ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu, đại diện Tổ Thư viện Thông tin và Truyền thông, Đoàn Thanh niên Phân hiệu cùng đông đảo sinh viên đến từ các khóa.

 

 

Tại chương trình, hơn 150 sinh viên đã tham gia các hoạt động như nghe tuyên truyền sách "Kon Tum xưa và nay", thưởng thức tiểu phẩm "Đọc sách - Chìa khóa thành công" do các bạn sinh viên thuộc câu lạc bộ Sách và Tri thức trẻ UDCK thể hiện. Ngoài ra, các bạn cũng được tham gia các hoạt động giao lưu như giải đố các câu hỏi về thanh niên, giải các ô chữ tìm từ khóa "Văn hóa đọc", đuổi hình bắt chữ để đoán tên các nhân vật lịch sử, nghe nhạc đoán tên bài hát và nhiều hoạt động khác.

Những hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp tăng cường sự quan tâm và đam mê đối với việc đọc sách mà còn giúp hình thành thói quen đọc sách tích cực. Đồng thời, việc tiếp cận với nguồn kiến thức từ sách mang lại cho sinh viên cái nhìn mới mẻ về thế giới xung quanh và mở ra cánh cửa cho sự sáng tạo và tưởng tượng của họ.

Hình lưu niệm

+