Đại học Đà Nẵng tổ chức giao ban công tác đào tạo tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

Chiều ngày 12/04/2024, tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, PGS.TS. Lê Thành Bắc, Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì phiên họp giao ban công tác đào tạo với sự tham gia lãnh đạo, chuyên viên Ban Đào tạo; đại diện Ban giám hiệu, trưởng phòng Đào tạo các trường đại học thành viên; đại diện lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo phòng/bộ phận Đào tạo của các đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc ĐHĐN.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại buổi giao ban, TS. Trần Đình Khôi Quốc, Trưởng ban Ban Đào tạo đã báo cáo kết quả của hoạt động tuyển sinh và công tác đào tạo trong quý IV/2023 và quý I/2024, các hoạt động thuộc dự án vay vốn WB và dự án PHER và đề ra các nhiệm vụ quý II, III/2024 cho các lĩnh vực công tác của Đại học Đà Nẵng và các cơ sở đào tạo.

TS. Trần Đình Khôi Quốc, Trưởng ban Ban Đào tạo phát biểu

Trưởng ban Đào tạo cũng đưa ra các đề xuất, kiến nghị chung về công tác tuyển sinh chính quy, công tác đào tạo năm 2024 và giao nhiệm vụ cụ thể cho các trường, cơ sở thành viên nhằm hoàn thành tốt các công tác trong năm 2024.

PGS.TS. Lê Thành Bắc, Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu

Tại buổi họp giao ban, TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu cũng đã báo cáo kết quả tuyển sinh các trình độ đào tạo, hình thức đào tạo tại Phân hiệu được ĐH Đà Nẵng giao chủ trì thực hiện. Cụ thể, trong năm 2023, kết quả tuyển sinh Đại học chính quy đạt 75% chỉ tiêu, tăng 22% so với năm 2022; Phân hiệu cũng đã phối hợp với các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng tuyển sinh và đào tạo các ngành theo hình thức 2+2; Năm 2024, Phân hiệu cũng đã được Bộ giáo dục và Đào tạo quyết định cho mở ngành Giáo dục Mầm non và hiện đang hoàn thiện sớm đề án mở ngành Thương mại điện tử.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Lãnh đạo Phân hiệu cũng có những đề xuất, kiến nghị với Đại học Đà Nẵng và các cơ sở đào tạo thành viên về các vấn đề liên quan đến mở ngành học mới, kiểm định chương trình đào tạo, cũng như phối hợp tổ chức đào tạo hình thức chính quy 2+2, 1+3.

Đại diện các đơn vị phát biểu

Trong phần thảo luận, đại diện các đơn vị đã có những đánh giá, kiến nghị về đề xuất liên quan đến mở ngành mới, mở các ngành liên kết giữa các đơn vị thành viên; công tác xét tuyển sớm bằng học bạ THPT; công tác liên quan đến đào tạo, quản lý chất lượng sinh viên; đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Anh đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên; quy đổi chứng chỉ sang điểm môn ngoại ngữ trong xét tuyển theo điểm thi THPT; các nội dung liên quan đến đào tạo các hệ sau đại học, hệ vừa làm vừa học, liên thông; công tác tuyển sinh Lưu học sinh; đào tạo quốc phòng an ninh; đổi mới phương pháp đào tạo theo hướng trực tuyến kết hợp trực tiếp...

Đại diện các đơn vị phát biểu

Sau khi lắng nghe các nội dung thảo luận và trao đổi, PGS.TS. Lê Thành Bắc, Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng đã thống nhất cao với các đề xuất, kiến nghị, góp ý từ lãnh đạo các trường, cơ sở thành viên. Phó giám đốc ĐH Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ trọng tâm cho các đơn vị để sớm tổ chức, triển khai các văn bản, hoạt động phù hợp, mang lại hiệu quả trong các lĩnh vực hoạt động của ĐHĐN cũng như các trường, cơ sở thành viên.

Hình lưu niệm

+