Tổ chức Talkshow và Workshop về khởi nghiệp dành cho doanh nhân và sinh viên trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Sáng ngày 14/04/2024 tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã diễn ra buổi thuyết trình với chủ đề "Successful Entrepreneurship - How to be a World Market Leader as an Entrepreneur?" do GS.TS. Savas Tumis - Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị của Viện Kỹ thuật Berlin, Đức; Giám đốc công ty TNHH Whole Brain Strategy chủ trì báo cáo.

Toàn cảnh chương trình

Tham gia buổi trò chuyện, có ông Lê Công Dinh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Kon Tum; Ông Nguyễn Đình Bắc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum; Ông Trương Lê Mãnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Kon Tum. Về phía Phân hiệu có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc cùng sự có mặt của các giảng viên và đông đảo sinh viên của Phân hiệu.

Chương trình được tổ chức nhằm mang lại giá trị nhận thức và tạo động lực cho sinh viên về thái độ kỷ luật trong học tập và làm việc sau này; Truyền cảm hứng và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên, khuyến khích theo đuổi đam mê sáng tạo; Giúp doanh nghiệp tiếp cận kiến thức mới, kết nối chuyên gia từ đó tìm kiếm giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp.

Tại buổi trò chuyện, GS.TS. Savas Tumis đã chia sẻ các nội dung liên quan đến vấn đề giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam có thể trở thành doanh nghiệp dẫn đầu thế giới cũng như các bí quyết thành công của các “Nhà vô địch ẩn danh” hiện nay như cách xây dựng chiến lược phù hợp, phát triển đội ngũ nhân viên chất lượng, tâm huyết, cách quản lý và điều hành doanh nghiệp, cách để hiểu "đối thủ" cạnh tranh, khởi tạo nguồn vốn...

GS.TS. Savas Tumis chia sẻ

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu đã thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn GS.TS. Savas Tumis đã nhận lời mời và có những chia sẻ bổ ích, giá trị liên quan đến khởi nghiệp dành cho sinh viên và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Hy vọng qua chương trình này, tinh thần khởi nghiệp sẽ tiếp tục được lan tỏa và nhân rộng không chỉ trong nhà trường mà còn đối với các cá nhân, tổ chức ngoài cộng đồng, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mạnh mẽ tại địa phương. Lãnh đạo Nhà trường cũng mong muốn sẽ tiếp tục trở thành cầu nối để cùng GS.TS. Savas Tumis tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa, giá trị hơn trong thời gian tới để ngày càng có nhiều người có cơ hội được trò chuyện, giao lưu học hỏi từ các chuyên gia kinh tế, khởi nghiệp.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu

Chiều 14/4/2024, GS.TS. Savas Tumis tiếp tục chủ trì Workshop "Brainstorming for Startup ideas" với rất nhiều chia sẻ thú vị và bổ ích giúp định vị sự khác biệt cũng như xác định được điểm mạnh, năng lực, giá trị của bản thân để từ đó có thể chắc chắn hơn trong việc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp phù hợp nhằm phát triển sự nghiệp lâu dài.

Tại workshop, GS.TS. Savas Tumis đã hướng dẫn việc sử dụng các công cụ “tập kích não” để xác định đúng lĩnh vực, xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp thông qua việc phân tích những thế mạnh về kỹ năng, thành tích, kinh nghiệm, xác định mục tiêu khả thi, nhóm khách hàng mục tiêu...

Hình lưu niệm

Những chia sẻ và thảo luận sôi nổi trong buổi diễn thuyết và workshop đã mang đến nhiều kiến thức quý báu, bài học thực tế về khởi nghiệp, hy vọng sẽ truyền cảm hứng và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên UDCK và các doanh nghiệp tham gia chương trình.

Hình lưu niệm

+