Lý do 2K6 nên lựa chọn xét tuyển học bạ sớm từ hôm nay

Trong những năm gần đây, xét tuyển học bạ sớm đã trở thành phương án hiệu quả mà đa số các sĩ tử đều ưu tiên lựa chọn để “chốt đơn” sớm vào ngành học, trường học yêu thích.

Phương thức này không chỉ giúp thí sinh giảm bớt áp lực của kỳ thi THPT 2024 sắp tới mà còn “loại bỏ” sự lo lắng chờ đợi kết quả xét tuyển điểm THPT và nguy cơ trượt đại học. Do đó, lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ trong đợt xét tuyển sớm từ ngay hôm nay là điều cần thiết cho các sĩ tử 2K6.

Đăng ký trực tuyến nhanh chóng, hồ sơ đơn giản

- Thời gian đăng ký: từ ngày 15/4 đến 31/5/2024

- Link đăng ký xét tuyển: https://ts.udn.vn  

Với phương thức xét học bạ sớm, Đại học Đà Nẵng chính thức mở link đăng ký trực tuyến trên trang tuyển sinh. Quy trình đăng ký nhanh chóng với 4 bước thực hiện

- B1: Lập phiếu đăng ký

- B2: Đính kèm hồ sơ

- B3: Xác nhận đăng ký

- B4: Nộp lệ phí

Để nắm chắc các bước đăng ký, tránh những sai sót, các bạn xem chi tiết hướng dẫn tại link: https://www.youtube.com/watch?v=5d4obh7NX0Y&t=181s 

Chủ động về điểm số, tự tin về khả năng trúng tuyển

Nếu lựa chọn sử dụng điểm thi THPT đòi hỏi thí sinh phải đau đầu tính toán và “cân đo đong đếm” trong hồi hộp và lo lắng xem điểm thi có đủ khả năng trúng tuyển vào những ngành đã chọn hay không. Chưa kể, mỗi năm tùy vào phổ điểm thi THPT sẽ có mức điểm sàn và điểm chuẩn chênh lệch khiến nhiều thí sinh “trở tay không kịp” nếu điểm thi không đạt yêu cầu với điểm sàn, điểm chuẩn của ngành đã đăng ký.

Do đó, để mang lại sự chủ động về thời gian và điểm số thì lựa chọn đăng ký xét học bạ sớm trong khi chờ đợi kỳ thi tốt nghiệp THPT là lựa chọn đúng đắn nhất vào thời điểm này. Tại UDCK, phương thức xét học bạ THPT lấy điểm năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, mỗi ngành đều có 4 tổ hợp linh động để thí sinh có đa dạng cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh có thể chủ động lựa chọn tổ hợp môn phù hợp nhất và dễ dàng nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào ngành học mong muốn.

Với mức điểm trung bình của tổ hợp từ 15 điểm trở lên là các bạn đã có cơ hội trúng tuyển vào 8 ngành học có áp dụng phương thức xét học bạ của UDCK: Luật kinh tế; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Quản lý nhà nước; Công nghệ thông tin; Ngôn ngữ Anh; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Đặc biệt, phương thức này cũng áp dụng được cho các thí sinh đã tốt nghiệp từ các năm trước, giúp các bạn có cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích mà mình đã “bỏ lỡ” mà không cần phải tham gia kỳ thi THPT 2024.

Giá trị tương đương như các phương thức xét tuyển khác

Việc tham gia xét tuyển sớm bằng học bạ cũng không ảnh hưởng đến việc xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia. Do đó, thí sinh không cần lo lắng về việc đã đỗ xét tuyển học bạ thì không thể xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia.

Đặc biệt, dù tham gia xét tuyển theo phương thức học bạ hay điểm thi THPT, giá trị các bạn nhận được khi theo học tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum là như nhau. Khi trở thành UDCKers đều được đảm bảo về chương trình đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên và giá trị bằng cấp là như nhau. 

Do đó, không lý do gì mà 2k6 bỏ qua cơ hội xét tuyển sớm bằng học bạ để chắc suất vào đại học sớm. Đại học Đà Nẵng và UDCK đã sẵn sàng chào đón Tân sinh viên Khóa K24 rồi đấy!

Nhanh chóng đăng ký ngay để còn yên tâm ôn tập và dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn trước khi bắt đầu hành trình chinh phục tri thức mới ở giảng đường Đại học nhé!

+