Tổ chức chương trình giao lưu giới thiệu tác giả, tác phẩm và truyền cảm hứng văn hóa đọc hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 3 năm 2024

Tối ngày 24/4/2024, tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã diễn ra chương trình giao lưu giới thiệu tác giả, tác phẩm và truyền cảm hứng văn hóa đọc hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần 3 năm 2024 do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tổ chức.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có đồng chí Mai Thoan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh; đại diện hội văn học – nghệ thuật tỉnh Kon Tum. Về phía Phân hiệu có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc cùng các lãnh đạo các phòng, khoa, tổ, trung tâm tham dự.

Đại biểu tham gia chương trình

Chương trình còn có sự góp mặt của gần 400 học sinh, sinh viên đến từ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, trường Cao đẳng Kon Tum; Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Kon Tum, Trường THCS THSP Lý Tự Trọng, Trường THPT Lê Lợi, Trường THPT Duy Tân, Trường THPT Trường Chinh, Trường THPT Ngô Mây, Trường PTTH DTNT tỉnh Kon Tum, Trung tâm GDTX tỉnh Kon Tum, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum, … 

Chương trình thu hút đông đảo các em học sinh, sinh viên trên địa bản tỉnh Kon Tum tham gia

Khách mời đặc biệt của chương trình giao lưu là Nhà thơ Nguyễn Đức Hưng, Hội viên hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kon Tum. Anh sinh ra và lớn lên ở Nghi Xuân - Hà Tĩnh và hiện đang sống và làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Kon PLông, tỉnh Kon Tum.

Tại buổi giao lưu, nhà thơ trẻ Nguyễn Đức Hưng đã chia sẻ những cơ duyên đã giúp anh cho “ra đời” được những “đứa con tinh thần” và giúp anh gặt hái được nhiều thành công trên con đường sáng tác. Tất cả hơi thở của cuộc sống nơi mảnh đất Tây Nguyên này được nhà thơ đưa vào những trang thơ hết sức gần gũi, mộc mạc mà thấm đượm chất nhân văn. Anh cũng đã ký tên và tặng tập sách “Thế kỷ trống” xuất bản năm 2023 cho những bạn học sinh, sinh viên đặt câu hỏi giao lưu tại chương trình.

Nhà thơ Nguyễn Đức Hưng, Hội viên hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kon Tum chia sẻ

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã mang đến những tiết mục “sân khấu hóa các tác phẩm văn học” từ các tác phẩm văn học quen thuộc mang đến không khí sôi nổi, hào hứng đồng thời giúp khơi gợi, lan tỏa niềm yêu thích văn chương, nghệ thuật, tính sáng tạo, năng động trong học tập cũng như truyền cảm hứng đọc sách, trong học sinh, sinh viên. Thông qua những tiết mục này giúp các em phát huy năng khiếu, múa, hát, biểu diễn và tự tin tham gia hoạt động tập thể.

Sau hơn 2 tiếng diễn ra sôi nổi, chương trình giao lưu giới thiệu tác giả, tác phẩm và truyền cảm hứng văn hóa đọc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng qua khoảng thời gian ngắn được giao lưu với nhà thơ trẻ Nguyễn Đức Hưng cùng những tiết mục biểu diễn tại chương trình sẽ là nguồn cảm hứng để các bạn học sinh, sinh viên yêu thích văn chương hơn, thích đọc sách, tìm hiểu những giá trị, khám phá bản ngã cũng như tiếp thu kiến thức từ sách vở, tài liệu một cách chuyên sâu, nghiêm túc hơn.

Hình lưu niệm

+