Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư và phòng, chống tham nhũng

Ngày 21/5/2024, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Hội nghị tập huấn về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư và phòng, chống tham nhũng với sự tham dự của Ông Đỗ Anh Dũng-Phó Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn-Phó Giám đốc ĐHĐN; Ông Nguyễn Thế Cường-Trưởng phòng Nghiệp vụ 3, Thanh tra Bộ GDĐT; Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy-Trưởng Khoa Nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, Trường Cán bộ Thanh tra-Thanh tra Chính phủ.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Thanh tra-Pháp chế và các ban chức năng; các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN cùng các cán bộ viên chức làm công tác thanh tra, pháp chế (theo Công văn số 1814/ĐHĐN-TCCB ngày 14/5/2024).

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ GDĐT, ĐHĐN và các trường, đơn vị thuộc, trực thuộc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn-Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ hết sức quan trọng được lãnh đạo ĐHĐN luôn quan tâm, chú trọng.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

ĐHĐN thường xuyên quán triệt, chỉ đạo sát sao các trường ĐH thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, triển khai thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Đảng và Nhà nước, Bộ GDĐT và các bộ, ngành đối với công tác này.

Ông Đỗ Anh Dũng-Phó Chánh Thanh tra Bộ GDĐT phát biểu 

Hội nghị tập huấn lần này nhằm tiếp tục quán triệt sâu rộng trong toàn ĐHĐN nhất là các cán bộ lãnh đạo, quản lý, viên chức được giao nhiệm vụ chuyên trách trong công tác thanh tra, pháp chế, đảm trách nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo cũng như các nội dung liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập...

Ông Nguyễn Thế Cường-Trưởng phòng Nghiệp vụ 3, Thanh tra Bộ GDĐT báo cáo

Trân trọng cám ơn lãnh đạo Bộ GDĐT, đặc biệt là Thanh tra Bộ GDĐT đã luôn hỗ trợ, đồng hành với ĐHĐN trong nhiều năm qua, Phó Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Mạnh Toàn mong muốn các báo cáo viên chia sẻ kinh nghiệm, đề nghị các đại biểu tham dự tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng trao đổi để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn; nâng cao nhận thức và năng lực công tác; tiếp thu, vận dụng các chỉ dẫn của chuyên gia vào thực tiễn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển của ĐHĐN cũng như các trường, đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy-Trường Cán bộ Thanh tra-Thanh tra Chính phủ báo cáo

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn, hướng dẫn bởi các chuyên gia uy tín, có kinh nghiệm cả về chuyên môn, nghiệp vụ, định hướng các nội dung trọng tâm theo 02 chuyên đề: (1) Tập huấn về công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh (Ông Nguyễn Thế Cường-Trưởng phòng Nghiệp vụ 3, Thanh tra Bộ GDĐT); (2) Tập huấn về công tác phòng, chống tham nhũng (Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy-Trưởng Khoa Nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, Trường Cán bộ Thanh tra-Thanh tra Chính phủ).

Nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác để hoàn thành nhiệm vụ 

Các cán bộ, chuyên viên đã có cơ hội cùng trao đổi những nội dung quan tâm, nêu lên những phát sinh, vướng mắc, bất cập từ cơ sở, tương tác, học hỏi các báo cáo viên là chuyên gia để được giải đáp cặn kẽ, thấu đáo, đúng quy định để vận dụng hữu ích trong thực tế cơ quan, đơn vị.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN cũng như các đại biểu thống nhất cao về nhận thức, luôn xem đây là nhiệm vụ quan trọng, góp phần duy trì, ổn định tình hình nội bộ, xây dựng khối đoàn kết nội bộ vững mạnh, tạo tiền đề cho sự ổn định và phát triển của đơn vị, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

+