Công đoàn Phân hiệu tổ chức sơ kết phong trào thi đua “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” năm học 2023-2024

Chiều ngày 30/05/2024, Công đoàn Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức sơ kết phong trào thi đua “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” năm học 2023-2024.

Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu; ThS. Trương Thị Kiều Vân, Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu cùng đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động là đoàn viên Công đoàn Phân hiệu.

Trong giai đoạn 1 từ tháng 10/2023 đến tháng 5/2024, Phong trào thi đua “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” đã đạt được kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, quản lý và nghiên cứu khoa học tại Phân hiệu.
ThS. Trương Thị Kiều Vân, Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu đã báo cáo sơ kết phong trào thi đua “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” năm học 2023-2024 với nhiều hoạt động nổi bật được triển khai như: Vận động CĐV hoàn thành kế hoạch năm học, tích cực tham gia công tác tuyển sinh năm 2023; tham gia hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác và giảng dạy; Phát động phong trào thi đua “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; Vận động CBVC-NLĐ tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; Vận động CBVC-NLĐ tham gia các cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ tổ quốc” với kết quả 50/80 CĐV tham gia; cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông”; cuộc thi “Niềm tin, kỳ vọng về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Vận động CBVC-NLĐ quyên góp ủng hộ 1 ngày lương do Công đoàn Đại học Đà Nẵng phát động, quyên góp quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm cho chương trình “Đông ẩm” tại xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum…

ThS. Trương Thị Kiều Vân, Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu phát biểu

Mặc dù phong trào thi đua “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” mới được triển khai trong năm học 2023-2024 nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo CBVC-NLĐ Phân hiệu. Ở mỗi vị trí việc làm, các cá nhân đều đóng góp vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, các CĐV còn tham gia tích cực vào các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao do Công đoàn và các đơn vị trong và ngoài trường phát động.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu đã đánh giá cao các hoạt động do Công đoàn tổ chức cũng như ghi nhận sự tâm huyết, nhiệt tình của BCH Công đoàn nói riêng và toàn thể CĐV của Phân hiệu nói chung trong việc tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào, cuộc thi… do Công đoàn Phân hiệu, Công đoàn ĐH Đà Nẵng và Công đoàn Việt Nam tổ chức. Lãnh đạo Nhà trường cũng nhấn mạnh, đối với phong trào thi đua “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”, bên cạnh hoàn thành và tham gia các hoạt động thuộc chuyên môn, thuộc tổ chức Công đoàn thì CĐV cũng cần chủ động và nhiệt huyết với các hoạt động trọng điểm của nhà trường như công tác hỗ trợ tuyển sinh, giới thiệu các tấm gương giảng viên/sinh viên/cựu sinh viên nổi bật… để quảng bá học hiệu, giá trị của nhà trường; Giữ kết nối với các doanh nghiệp, đơn vị hợp tác trong quá trình giảng dạy, tổ chức các hoạt động để cùng hỗ trợ truyền thông giữa các đơn vị, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường cũng như củng cố, đẩy mạnh mảng lưới quan hệ hợp tác, đối ngoại của Nhà trường.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu

Tại buổi sơ kết, đại diện các Công đoàn bộ phận cũng đã có những bài báo cáo tham luận nhằm tăng cường sự kết nối, chia sẻ và hỏi hỏi giữa các CĐV. TS. Phan Thị Thanh Quyên, giảng viên Khoa Kinh tế, đại diện bộ phận Công đoàn Giảng viên báo cáo tham luận “Làm sao để luôn giữ năng lượng tích cực để nâng cao hiệu quả công việc”. Cô Bùi Thị Hạnh, chuyên viên Phòng CTHSSV đại diện bộ phận Công đoàn Hành chính trình bay tham luận “Vai trò của Công đoàn trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho CBVC khối Hành chính”.

Các báo cáo viên báo cáo tham luận

Nhằm kịp thời ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các CĐV trong các hoạt động Công đoàn nói riêng và các hoạt động của Nhà trường nói chung, Ban chấp hành công đoàn đã tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” năm học 2023-2024.

Tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc

Để tiếp tục lan tỏa cũng như khích lệ CĐV nhiệt tình, tâm huyết hơn với các phong trào, hoạt động, ThS. Trương Thị Kiều Vân, Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu đã kêu gọi và phát động phong thi đua “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” năm 2023-2024 giai đoạn 2 từ tháng 5/2024 đến tháng 11/2024 với mong muốn tất cả CĐV sẽ tích cực, chủ động, sáng tạo hơn trong các hoạt động ở giai đoạn tới.

"Tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" là phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần khơi dậy tinh thần thi đua, sáng tạo của CBVC-NLĐ Phân hiệu. Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của tập thể CBVC-NLĐ, phong trào sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những giai đoạn sắp tới.

Hình lưu niệm

+