Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp phân hiệu năm 2023-2024: Khơi dậy đam mê sáng tạo, nghiên cứu của UDCKers

Sáng 20/6/2024, tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã diễn ra Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, năm học 2023-2024. Hội nghị thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên đến tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Tham gia hội nghị có TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu; ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu; ThS. Trương Thị Kiều Vân, Phó trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng đông đảo các thầy cô trong hội đồng phản biện; các thầy cô hướng dẫn đề tài và thành viên của các nhóm đề tài báo cáo tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Nguyễn Phi Hùng đã gửi lời chúc mừng đến 9 nhóm sinh viên có đề tài được tham gia báo cáo tại Hội nghị. Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực học tập và nghiên cứu của các bạn trong suốt thời gian qua. TS. Nguyễn Phi Hùng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Phân hiệu và mong muốn các bạn sinh viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần ham học hỏi, sáng tạo, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Hội nghị là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh và khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học của sinh viên, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn chia sẻ thành quả nghiên cứu của mình cũng như học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. 

Năm nay, hội nghị có 9 đề tài xuất sắc tham gia báo cáo đã được tuyển chọn từ các Khoa Kinh tế, Khoa Công nghệ, Khoa Luật và Sư Phạm. Các đề tài đều thể hiện sự sáng tạo, tâm huyết và nỗ lực nghiên cứu của các nhóm, mang đến những đóng góp ý nghĩa cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên tại Phân hiệu. 

Hội nghị được chia thành 2 hội đồng phản biện. Hội đồng 1 do TS. Nguyễn Phi Hùng, làm chủ tịch hội đồng; Hội đồng 2 do ThS. Nguyễn Tố Như làm chủ tịch hội đồng cùng với sự tham gia phản biện của các giảng viên trong lĩnh vực liên quan. 

Các thành viên hội đồng đánh giá tại hội nghị

Các nhóm sinh viên đã trình bày tóm tắt quá trình nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và giải đáp những thắc mắc từ các thành viên hội đồng. Qua các phần trình bày, các bạn sinh viên đã thể hiện khả năng nghiên cứu độc lập, tư duy sáng tạo và kỹ năng thuyết trình tốt. Các đề tài nghiên cứu đều có tính ứng dụng cao, phù hợp với chuyên ngành đào tạo, góp phần giải quyết những vấn đề thực tế của nhà trường và địa phương.  

Sau một buổi làm việc nghiêm túc với những phần đánh giá công tâm và các góp ý từ các thành viên của hai hội đồng, đề tài “Giải pháp nâng cao chất lượng báo cáo phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam” của nhóm sinh viên Trần Thị Mai Huyền và Nguyễn Thị Phương Nhi, lớp K21KT, ngành Kế toán, Khoa Kinh tế đã giành giải nhất.

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất tại hội nghị

Giải nhì thuộc về đề tài “Hệ thống website quản lý dạy và học trên lớp ở Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum” do Lưu học sinh Lào Inthakoummane Thip Chay, lớp K20TT, Ngành Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thực hiện.

Sinh viên đạt Giải Nhì tại hội nghị

Giải ba thuộc về đề tài “Thiết kế và tổ chức dạy học một số bài ở môn Tiếng Việt lớp 3 theo hướng tiếp cận học thông qua chơi” do bạn Phạm Văn Hiển và Nguyễn Thị Thu Hằng, lớp K21TH, Ngành Giáo dục Tiểu học, Khoa Luật và Sư phạm thực hiện.

Nhóm sinh viên đạt giải Ba tại hội nghị

Giải khuyến khích thuộc về hai đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất dịch chiết từ Sâm bố chính” do bạn Nguyễn Thị Thuỳ Duyên, Lớp K21LK, ngành Luật Kinh tế, Khoa Luật và Sư phạm, bạn A Toàn, Lớp K20QN, ngành Quản lý Nhà nước thực hiện; Đề tài “Tối ưu hóa mô hình sản xuất nấm bào ngư xám từ phế phẩm nông nghiệp” do bạn Nguyễn Thị Kiều Châu, lớp K22NH, ngành Tài chính – Ngân hàng, Khoa Kinh tế và Phạm Hoàng Tân, Đặng Quốc Vượng, lớp K20LK, ngành Luật Kinh tế, Khoa Luật và Sư phạm thực hiện.

Các nhóm sinh viên đạt giải Khuyến khích tại hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, ThS. Nguyễn Tố Như cho biết các đề tài của năm nay có sự phong phú về lĩnh vực nghiên cứu, tiến bộ về chất lượng. Các nhóm đề tài đã trình bày báo cáo thuyết phục, rõ ràng tự tin và logic. Lãnh đạo Nhà trường mong muốn các bạn sẽ luôn nuôi dưỡng tinh thần NCKH để tiếp tục tham gia vào các năm tiếp theo, là nhân tố "truyền lửa" để đông đảo sinh viên tham gia hoạt động học thuật thiết thực, giá trị này.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu

Chúc mừng các nhóm đã chinh phục thành công một mục tiêu quan trọng trong năm học 2023-2024 và sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tích mới trong các hoạt động của Phân hiệu, cùng tạo nên quãng đời sinh viên thật đáng nhớ tại UDCK.

Hình lưu niệm

+