Tập huấn ứng dụng AI cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Trong 2 ngày, 31/3/2025 và 01/4/2025, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức buổi tập huấn "Giới thiệu về trí tuệ nhân tạo (AI) - Cơ hội cho phụ nữ thời đại số và ứng dụng thực tế sử dụng các ứng dụng AI hỗ trợ trong công việc". Chương trình tập huấn có sự tham gia gần 40 cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Kon Tum, Hội LHPN các huyện, thành phố trực thuộc.

TS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu phát biểu

Tại buổi tập huấn, ThS. Lê Thị Bảo Yến, Giảng viên Khoa Công nghệ đã giới thiệu nhiều công cụ AI thông dụng hiện nay giúp hỗ trợ công việc, nâng cao hiệu suất và tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho phụ nữ trong thời đại số. 

ThS. Lê Thị Bảo Yến, Giảng viên Khoa Công nghệ chia sẻ

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, buổi tập huấn còn có nhiều bài tập thực hành trực quan, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ có cái nhìn thực tế hơn về cách AI có thể tối ưu hóa công việc vào các lĩnh vực cụ thể như soạn thảo văn bản, xử lý dữ liệu, sáng tạo nội dung... ThS. Lê Thị Bảo Yến cũng chia sẻ về cách khai thác hiệu quả các nền tảng AI, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ một cách thông minh và có trách nhiệm. 

Nhiều kiến thức và công cụ bổ ích được chia sẻ trong các buổi tập huấn

Tập huấn về AI không chỉ giúp phụ nữ Kon Tum tiếp cận với công nghệ hiện đại mà còn mở ra cơ hội để áp dụng vào thực tế, góp phần nâng cao chất lượng công việc và cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà Phân hiệu phối hợp triển khai nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và hỗ trợ phụ nữ phát triển bản thân trong kỷ nguyên số. 

Trao chứng nhận tham gia khóa học

Không chỉ tổ chức cho Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phân hiệu còn triển khai nhiều lớp tập huấn cho các đối tượng quan tâm khác. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động này và hướng tới các đối tượng như giáo viên, học sinh, công nhân viên chức có nhu cầu tìm hiểu, ứng dụng AI trong học tập, công việc và cuộc sống.

Hình lưu niệm

+