Tổ chức khám sức khỏe và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội số (VSSID) Tân sinh viên K21

Ngày 21/10/2021, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã phối hợp với Trung tâm giám định Y khoa tỉnh Kon Tum tổ chức khám sức khỏe đầu vào cho Tân sinh viên hệ Đại học chính quy K21, năm học 2021-2022.

Hoạt động này nhằm giúp kiểm tra, đánh giá sàng lọc và phân loại tình trạng sức khỏe của từng sinh viên. Ngay từ sáng sớm, các bạn Tân sinh viên K21 đã có mặt đầy đủ và tiến hành các hoạt động khám sức khỏe.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, Phòng CTHSSV đã chia thời gian phù hợp cho từng lớp. Dưới sự tận tình của đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm giám định Y khoa tỉnh Kon Tum, sau 01 ngày làm việc tích cực đã hoàn thành công tác khám sức khỏe các UDCKers K21 và các bạn đề đủ sức khỏe để theo học tại trường. 

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum tổ chức cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội số (VISSID) cho các Tân sinh viên.

VSSID – Bảo hiểm xã hội số là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam, giúp người tham gia BHXH, BHYT dễ dàng tra cứu các thông tin: Thẻ BHYT; Theo dõi quá trình tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, lịch sử thụ hưởng và các chế độ chính sách; tra cứu mã số BHXH, cơ sở khám chữa bệnh và điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện…

Tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, BHYT thực hiện các dịch vụ công một cách thuận lợi, nhanh chóng, đi khám chữa bệnh không cần mang theo thẻ BHYT giấy như hiện nay.

+