Trao bằng tốt nghiệp đại học cho Lưu học sinh nước CHDCND Lào đợt 1

Nhằm đảm bảo đúng tiến độ ra trường cho sinh viên và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tiến hành tổ chức trao bằng tốt nghiệp năm 2021 thành nhiều đợt. Chiều ngày 9/9/2021, Phân hiệu đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 cho 22 Tân cử nhân, Tân kỹ sư là Lưu học sinh Lào. 

Tham gia buổi lễ, về phía Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum có ông Nguyễn Đức Thanh, Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng và Giáo dục chuyên nghiệp; Về phía Phân hiệu có TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền giám đốc; ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc; Trưởng phó các phòng, khoa, tổ, trung tâm trực thuộc Phân hiệu, giảng viên và 22 Lưu học sinh được công nhận tốt nghiệp. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia còn có sự tham gia của ban đại diện LHS.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền giám đốc Phân hiệu đã chúc mừng 22 LHS của các ngành: Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông; Công nghệ thông tin; Kinh doanh nông nghiệp; Luật kinh tế đã hoàn thành khóa học và được ĐH Đà Nẵng – một trong ba Đại học trọng điểm quốc gia cấp bằng tốt nghiệp đại học. Đồng thời nhấn mạnh rằng các bạn có quyền tự hào về những kiến thức, kỹ năng, phương pháp học tập, nghiên cứu đã được tích lũy. Đây cũng chính là những hành trang quý, đồng hành cùng các bạn trên con đường lập nghiệp.

TS. Nguyễn Phi Hùng cũng nhấn mạnh rằng, sau 14 năm phát triển Phân hiệu đã khẳng định học hiệu của mình và là nơi để các bạn lựa chọn để được đào tạo ở những bậc cao hơn. Hiện nay, Phân hiệu có đội ngũ giảng viên được đào tạo tại các trường ĐH uy tín, chương trình đào tạo, hệ thống tài liệu liên tục được cập nhật, cơ sở vật chất hiện đạo, khang trang; quan hệ hữu nghị hợp tác của tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào được xây dựng và phát triển bền vững.

TS. Nguyễn Phi Hùng cũng không quên gửi lời cảm ơn đến chính quyền, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tại Kon Tum, Sở Ngoại vụ các tỉnh Nam Lào và gia đình các em Lưu học sinh đã tin tưởng lựa chọn Phân hiệu để học tập, rèn luyện.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền giám đốc Phân hiệu phát biểu

Ông Nguyễn Đức Thanh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cũng gửi lời chúc mừng các Tân cử nhân, Tân kỹ sư và ghi nhận những thành tích, kết quả hợp tác mà Phân hiệu đã đạt được trong việc phối hợp đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Nam Lào. Ngoài ra cũng nhắn nhủ các bạn LHS thường xuyên cập nhật kiến thức, không ngừng rèn luyện, tích lũy kỹ năng sống để thích nghi với yêu cầu của thị thường lao động và khẳng định giá trị của bản thân.

Ông Nguyễn Đức Thanh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum phát biểu chúc mừng

Cũng trong buổi lễ, Nhà trường cũng đã tặng giấy khen cho các Lưu học sinh đạt những thành tích nổi bật, tiêu biểu trong học tập và hoạt động, đó là tân cử nhân Lakhounmeuang Maita – Ngành Luật Kinh tế và tân cử nhân Souvannaphong Acksonechit, Ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông.

Tặng giấy khen cho các Lưu học sinh đạt những thành tích tiêu biểu

Đại diện cho các lưu học sinh Lào nhận bằng đợt này, Tân cử nhân Lakhounmeuang Maita - ngành Luật Kinh tế đã gửi cảm ơn đến lãnh đạo các cấp của tỉnh Kon Tum, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tạo điều kiện cho các bạn được học tập và rèn luyện. Bản thân Lakhounmeuang Maita ấn tượng với UDCK vì có sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện, thầy cô chuyên môn cao, vừa là thấy, vừa là bạn giúp các bạn LHS cảm thấy thoải mái như ở nhà.

Tân cử nhân Lakhounmeuang Maita phát biểu

Một lần nữa, xin chúc mừng các Tân cử nhân, Tân kỹ sư Lưu học sinh Lào, chúc các bạn sớm tìm được việc làm như mong ước ngay sau khi trở về nước, thành công với những hoài bão, khát vọng mới để xây dựng đất nước Lào xinh đẹp, tô thắm tình hữu nghị bền chặt hai nước Việt – Lào.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

+