UDCK tổ chức đánh giá chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành tuyển sinh năm 2021

Ngày 27/07/2021, TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã ký quyết định thành lập hội đồng cập nhật, đánh giá chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành tuyển sinh năm 2021 do TS. Nguyễn Phi Hùng làm Chủ tịch, ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu làm Phó chủ tịch và các thành viên là lãnh đạo các Khoa, Phòng Đào tạo của Phân hiệu.

Tham gia hội đồng còn có các đại diện đến từ các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh Kon Tum, gồm TS. Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD&ĐT; ThS. Trần Văn Thu, Giám đốc Sở TT&TT; CN. Ngô Việt Thành, Giám đốc Sở KH&ĐT; ThS. Đoàn Trọng Đức, Phó giám đốc Sở KH&ĐT; CN. Nguyễn Minh Toàn, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Kon Tum; ThS. Nguyễn Thái Hòa, Giám đốc Công ty Viễn thông VNPT Kon Tum.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Trong các ngày 30/07, 02/08 và 04/08/2021, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức đánh giá 9 chương trình đào tạo của các ngành thuộc Khoa Kinh tế, Khoa Sư phạm – Dự bị Đại học gồm ngành: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản lý Nhà nước, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Kinh doanh; Luật Kinh tế, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật Xây dựng.

Đại diện Khoa 02 Khoa: Khoa Sư phạm (bên trái) và Khoa Kinh tế (bên phải) phát biểu

Theo đó, từ tháng 05/2021, các khoa Kinh tế, Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp, Khoa Sư phạm – Dự bị Đại học đã tiến hành thu thập, thông tin, minh chứng liên quan đến sự cần thiết phải cập nhật chương trình đào tạo với các nội dụng như: Những thay đổi trong quy định của Nhà nước, của cơ sở đào tạo, những tiến bộ mới trong lĩnh vực khoa học thuộc ngành, chuyên ngành, các vấn đề kinh tế xã hội, kết quả nghiên cứu liên quan đến chương trình đào tạo, những thay đổi học phần, môn học học hoặc nội dung chuyên môn…

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Trong tháng 6 và tháng 7, các Khoa dự thảo những nội dung cần sửa đổi, cập nhật phù hợp với chương trình đào tạo định hướng ứng dụng của Nhà trường và trình hội đồng Khoa xem xét.

Tại các buổi cập nhật, đánh giá, các Khoa đã trình bày tóm tắt những chỉnh sửa, bổ sung về khung chương trình, chuẩn đầu vào, đầu ra, thay đổi các học phần… của mỗi ngành phù hợp với chương trình đào tạo ứng dụng của Nhà trường và lắng nghe những ý kiến đánh giá của hội đồng.

 

TS. Nguyễn Văn Giang, Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Đào tạo phát biểu

Thông qua các buổi làm việc nghiêm túc, thảo luận chặt chẽ, chi tiết, các thành viên hội đồng đã thống nhất thông qua nội dung sửa đổi, cập nhật của các chương trình đào tạo. Các Khoa sẽ tiếp tục hoàn thiện các chương trình và chính thức ban hành trong thời gian tới.

+