Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Dự kiến giữ 3 đầu điểm với mỗi bài thi tổ hợp

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ tính 3 đầu điểm với mỗi bài thi tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THTP 2020, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường đại học xét tuyển nếu sử dụng kết quả của kỳ thi này.

Ảnh minh họa/ INTẢnh minh họa/ INT

Chiều nay (27/4), Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với Bộ GD&ĐT, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và một số ban ngành liên quan để nghe báo cáo về phương hướng tổ chức xét tuyển đại học năm 2020.

Tiếp thu các ý kiến góp ý tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định kỳ thi năm nay sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài sẽ bảo đảm đánh giá năng lực học sinh ở các môn thành phần.

Bộ GD&ĐT khẳng định, dù có ảnh hưởng của dịch bệnh thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn được tổ chức nghiêm túc, trung thực, bảo đảm kết quả thi chính xác, khách quan, tin cậy. Các trường ĐH, CĐ có thể sử dụng kết quả kỳ thi làm căn cứ để xét tuyển đầu vào. Đối với những người đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước có thể tham dự kỳ thi năm nay (thí sinh tự do) để lấy kết quả xét tuyển đầu vào ĐH, CĐ.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tiếp thu các ý kiến, khẩn trương hoàn thiện để sớm ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT; đồng thời sớm công bố đề thi tham khảo để học sinh, phụ huynh, giáo viên yên tâm; không gây xáo trộn việc học tập, ôn thi của học sinh; bảo đảm kỳ thi trung thực, an toàn, chất lượng; tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xét tuyển của các trường ĐH, CĐ.

Theo https://giaoducthoidai.vn/

+