Chương trình kiến tập thực hành nông nghiệp hữu cơ áp dụng công nghệ sáng tạo tại BIOPHAP

Chiều ngày 09/10/2018, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phối hợp với Công ty BIOPHAP – một doanh nghiệp xã hội tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ đã tổ chức buổi Giới thiệu Chương trình Kiến tập thực hành nông nghiệp hữu cơ áp dụng công nghệ sáng tạo.

Tham dự tại hoạt động này có Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh, đại diện phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Về phía BIOPHAP có Bà Huỳnh Đinh Hà Giang, Giám đốc điều hành; Ông  Alexis Tavernier, Giám đốc sản xuất; Bà Vũ Thị Loan, Quản lý nhân sự; Bà Trịnh Thị Duy Uyên, Chuyên viên nhân sự; Bà Trần Thị Huệ, Quản lý sản xuất; Bà Giáp Thị Thúy Diệu, Điều phối viên dự án và khoảng 100 sinh viên các khối ngành Kinh doanh nông nghiệp, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh tới nghe và tìm hiểu về chương trình.

Chương trình kiến tập thực hành nông nghiệp hữu cơ áp dụng công nghệ sáng tạo tại BIOPHAP

Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên trường có cơ hội kiến tập, thực tập và làmviệc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong thời gian qua, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã liên tục tìm kiếm và ký kết hợp tác với nhiều tổ chức, công ty khác nhau, có sự đa dạng về lĩnh vực hoạt động. Chương trình Kiến tập thực hành nông nghiệp hữu cơ áp dụng công nghệ sáng tạo tại BIOPHAP là cơ hội để sinh viên có niềm yêu thích với nông nghiệp hữu cơ được thực tập kỹ năng, tiếp cận và làm quen với cuộc sống tại các trang trại nông nghiệp hữu cơ cũng như tích lũy vốn hiểu biết, kinh nghiệm và có thêm nguồn thu nhập.

Trong buổi giới thiệu, đại diện của Công ty BIOPHAP, bà Huỳnh Đinh Hà Giang đã giới thiệu với các em sinh viên về công ty và những quy định, tiêu chuẩn, lợi ích khi tham gia chương trình kiến tập này. Đồng thời, ngay tại buổi giới thiệu, Công ty BIOPHAP đã tiến hành phỏng vấn và chọn ra 35 bạn sinh viên có nhiệt huyết và niềm đam mê với nền nông nghiệp hữu cơ để tham gia chương trình kiến tập đầy hấp dẫn. Sau khi tiến hành tuyển chọn được sinh viên cho chương trình, BIOPHAP và Phân hiệu Đà Nẵng sẽ hoàn tất việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Đại diện của Công ty BIOPHAP, bà Huỳnh Đinh Hà Giang chia sẻ tại buổi kiến tập

Đến với Chương trình kiến tập Thực hành nông nghiệp hữu cơ áp dụng công nghệ sángtạo, sinh viên UD-CK sẽ được nâng cao hiểu biết về Kỹ thuật nông nghiệp hữu cơ, học được phương pháp thực hành nông nghiệp hữu cơ tiêu chuẩn quốc tế qua việc tham gia chăm sóc cây tại trang trại, được làm việc trong môi trường trẻ, năng động, chuyên nghiệp, đa văn hóa từ đó rèn luyện, nâng cao các kỹ năng mềm. Đặc biệt, các bạn sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ “Nông dân thông thái” và có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại BIOPHAP sau khi tốt nghiệp. Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018 tại các trang trại của BIOPHAP ở huyện Kon Rẫy, Konplong (Kon Tum) và Chư Păh (Gia Lai).

+