Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapeu nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại UDCK

Chiều ngày 25/10/2022, đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Attapeu nước CHDCND Lào do đồng chí Lệt Xay Nha Phon, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại UDCK.

Đón tiếp đoàn đại biểu, về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí ABrao Bim, Phó giám đốc Sở ngoại vụ; ThS. Nguyễn Trọng Thắng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Về phía Phân hiệu có TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; ThS. Nguyễn Tố Như, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc, đại diện các Phòng, Khoa, Tổ cùng sự góp mặt các Lưu học sinh Lào đến từ tỉnh Attapeu.

Đại diện đại biểu tỉnh kon Tum đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapeu tại Phân hiệu

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Phi Hùng đã bày tỏ vui mừng được đón đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapeu sang thăm và làm việc. Đồng thời thông tin đến Đoàn đại biểu về vai trò, vị thế của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu và chuyển giao NCKH phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Trong những năm qua, Phân hiệu đã tiếp nhận, đào tạo 245 LHS của các tỉnh Nam Lào, trong đó có 126 LHS của tỉnh Attapeu theo các diện học bổng của tỉnh Kon Tum, Phân hiệu và tự túc. Đã có 77 LHS tỉnh Attapeu tốt nghiệp về nước làm việc. 

Cũng nhân dịp này, TS. Nguyễn Phi Hùng đã trân trọng cảm ơn UBND tỉnh Kon Tum, chính quyền tỉnh Attapeu, các Sở, Ngành chức năng đã tin tưởng tham mưu cấp học bổng, gửi LHS đang đào tạo tại Phân hiệu, cảm ơn các em LHS đã chọn Phân hiệu để học tập, rèn luyện trên con đường lập nghiệp của mình. Trong những năm tới, Phân hiệu mong muốn tiếp tục là địa chỉ tin cậy đón các LHS Lào đến học tập, mong muốn được hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu học, chuyển giao công nghệ... nhằm góp phần xây dựng tỉnh Attapeu ngày càng thịnh vượng.

Đại diện đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapeu

Thay mặt Đoàn đại biểu, đồng chí Lệt Xay Nha Phon đã cảm ơn sự đón tiếp trang trọng, chu đáo của lãnh đạo và sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Đồng chí cũng cảm ơn Nhà trường đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho 4 tỉnh Nam Lào nói chung và tỉnh Attapeu nói riêng trong thời gian qua. Đồng chí cũng cho biết các công ty tại tỉnh Attapeu đã tiếp nhận các LHS tốt nghiệp tại Phân hiệu về làm việc và có những đánh giá cao về năng lực chuyên môn, kỹ năng, thái độ và phẩm chất của các bạn. Do đó, đồng chí mong muốn thời gian tới nhà trường tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các em LHS Lào được học tập, rèn luyện và đón nhận các LHS mới sang học tập. 

Đồng chí Lệt Xay Nha Phon  đại diện cho đoàn đại biểu cao cấp tỉnh Attapeu phát biểu

Đồng chí Lệt Xay Nha Phon cũng gửi lời nhắn nhủ đến các bạn LHS phải luôn cố gắng, nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức để trở về phục vụ cho sự phát triển KT-XH của tỉnh Attapeu và nước CHDCND Lào.

Đại diện Nhà trường và đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapeu tặng quà lưu niệm

Cũng nhân dịp này, đại diện Nhà trường và đoàn đại biểu đã trao những món quà lưu niệm thay cho lời cảm ơn và tri ân đôi bên đã cùng hợp tác, hỗ trợ nhau trong thời gian qua.

Tặng quà động viên tinh thần học tập của LHS Lào tại Phân hiệu

Hình lưu niệm

Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Attapeu nước CHDCND Lào còn sự tham gia của bà Khanh Thong Xay Nha Phon, phu nhân đồng chí đồng chí Lệt Xay Nha Phon; Đồng chí Bun Sợt Sệt Thi Lạt, Phó tỉnh trưởng tỉnh Attapeu; đại diện các Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Y tế; Sở Nội vụ, Sở Tài chính; Sở Năng lượng và Khoảng sản; Sở Giáo dục và Thể thao; Hội Cựu chiến binh tỉnh; BCH Quân sự tỉnh; Sở Công an; Sở Nông lâm nghiệp; Sở Công thương; Sở Thông tin, Văn hóa và du lịch; Ban quản lý cửa khẩu Quốc tế Phu Cưa cùng các thành viên tháp tùng đoàn, đại diện đài truyền hình, cơ quan báo chí tỉnh Attapeu.


 

+