Đoàn công tác của tập đoàn THACO làm việc, trao đổi với UDCK về các chỉ tiêu tuyển dụng và cơ hội việc làm cho sinh viên

Chiều ngày 27/10/2022, TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu cùng một số lãnh đạo Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của tập đoàn THACO do ThS. Phan Tiềm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng THACO làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu về các đơn vị. Trong đó, phần giới thiệu của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum nhấn mạnh về các ngành đào tạo, chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, chất lượng sinh viên, sứ mệnh, tầm nhìn trong việc kết nối và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao các công trình NCKH nhằm phục vụ cho sự phát triển KT-XH khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và Nam Lào, Đông Bắc Campuchia.

Tập đoàn THACO (Ô tô Trường Hải) được thành lập ngày 29/04/1997 với vốn điều lệ 30.510 tỷ đồng, là tập đoàn công nghiệp đa ngành, bao gồm ô tô, nông nghiệp, cơ khí và công nghiệp hỗ trợ, logistics, đầu tư - xây dựng và thương mại - dịch vụ. Tập đoàn hiện có 60.000 nhân sự đang làm việc tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar.

Do mở rộng lĩnh vực hoạt động và mở rộng thị trường ở nước ngoài nên hiện tập đoàn đang cần hơn 3.000 nhân lực từ 18 tuổi. Trong đó, có rất nhiều vị trí tuyển dụng dành cho các đối tượng tốt nghiệp Đại học trở lên, đặc biệt là nguồn lực làm việc tại Lào và Campuchia.

Theo chia sẻ của ThS. Phan Tiềm, trường Cao đẳng THACO có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho tập đoàn. Tuy nhiên, nhà trường chỉ đào tạo được nguồn nhân lực có trình độ từ sơ cấp, trung cấp đến cao đẳng. Trong khi đó, các công xưởng, nhà máy, chi nhánh trong và ngoài nước đang cần rất nhiều nhân sự có trình độ Đại học trở lên ở nhiều lĩnh vực như kế toán, tài chính, quản lý, quản trị kinh doanh, cơ khí, điện điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng… 

Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ UDCK đã được nhận vào làm việc tại các chi nhánh, nhà máy của tập đoàn ở Việt Nam và cả Lào, Campuchia và được đánh giá cao về chuyên môn, tay nghề và thái độ làm việc. Do đó, qua buổi làm việc, trao đổi giữa hai bên, đoàn công tác mong muốn nhà trường tiếp tục hỗ trợ, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng có trình độ đại học. Nhà trường mong muốn phía đoàn sẽ hỗ trợ các học bổng, chương trình thực tập, cam kết tuyển dụng đối với sinh viên sau khi ra trường với những chính sách, chế độ phù hợp.

Đoàn công tác cũng có buổi gặp gỡ, chia sẻ về các lĩnh vực tuyển dụng, cơ hội việc làm, thực tập, kiến tập… cho các bạn Lưu học sinh Lào, Campuchia.

Tham gia đoàn công tác còn có ông Võ Thành Thật, Trường phòng tuyển dụng và đánh giá nhân sự Thagrico; Ông Vũ Nguyễn Trường Linh, phụ trách tuyển dụng Thagricon; Bà Võ Thị Kim Nga, Giảng viên trường Cao đẳng THACO.

+