Triển khai chuỗi chương trình nghiên cứu khoa học sinh viên

Sáng ngày 28/10/2022, Khoa Kinh tế đã bắt đầu chuỗi chương trình nghiên cứu khoa học sinh viên với chủ đề “Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học”.

TS. Nguyễn Minh Thông, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế chia sẻ

Trong buổi đầu tiên, TS. Nguyễn Minh Thông, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế đã tập huấn và giới thiệu cho các bạn cách chọn lọc các từ khóa để tra cứu tài liệu; nguồn tải tài liệu tin cậy, có tính khoa học; Cách phân tích, sử dụng các thông tin đã thu thập và các bước triển khai, viết đề cương nghiên cứu…

Tham gia buổi tập huấn gồm có 10 nhóm sinh viên đến từ Khoa Kinh tế và Khoa Công nghệ có đề tài đã được xác định danh mục và phê duyệt. Tại buổi tập huấn các bạn cũng đã thực hành tìm các nguồn tài liệu liên quan đến đề tài nghiên cứu của nhóm.

Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng của sinh viên UDCK. Tham gia nghiên cứu không chỉ giúp các bạn tích lũy được thêm kiến thức mà còn trau dồi được nhiều kỹ năng mềm thiết yếu như: Làm việc nhóm, tư duy logic, lập luận, trình bày văn bản; tìm kiếm tài liệu trên internet; lập kế hoạch, mục tiêu công việc...

Chuỗi chương trình “Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học” do Khoa Kinh tế chủ trì với nhiều nội dung tập huấn liên quan đến kỹ năng, nghiệp vụ NCKH sẽ giúp các bạn hiểu và hoàn thiện tốt hơn các bước trong quy trình NCKH sinh viên. Từ đó giúp các đề tài được hoàn thiện chỉn chu, chất lượng và đạt hiệu quả tốt nhất.

+