UDCK tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

Sáng ngày 3/11/2022, tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã diễn ra lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 trong không khí long trọng và nhiều phấn khởi.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong bài diễn văn khai giảng, TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu đã gửi lời chúc mừng và chào đón gần 200 Tân sinh viên Khóa K22 đã đến với "ngôi nhà chung" UDCK; Mong muốn các bạn sẽ xác định được mục tiêu lớn của bản thân ngay từ đầu để xây dựng lộ trình và phương pháp học tập phù hợp nhằm tận dụng mọi cơ hội giúp tích lũy kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, nuôi dưỡng đam mê, rèn luyện bản lĩnh, lòng nhân ái, tự tin bước vào đời.

TS. Nguyễn Phi Hùng cũng điểm qua những thành tích mà Phân hiệu đã đạt được trong năm học 2021 – 2022. Dù chịu không ít ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, nỗ lực của đội ngũ CBVC, NLĐ và sự cố gắng khắc phục khó khăn của toàn thể sinh viên, học viên, Phân hiệu đã hoàn thành tốt kế hoạch năm học 2021 – 2022. Nhà trường đã linh động tổ chức dạy - học, kiểm tra, đánh giá trực tuyến, trực tiếp hoặc kết hợp cả hai phương thức; ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức quản lý, đào tạo phù hợp với tình hình thực tế.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Phân hiệu hiện có 84 CBVC, trong đó có 55 giảng viên (5 tiến sĩ và 13 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước). Các chương trình đào tạo được bổ sung, cập nhật chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Năm học 2021-2022, Phân hiệu có 983 sinh viên; liên kết đào tạo 408 học viên đại học, cao học. Số sinh viên tốt nghiệp 422, với tỷ lệ có việc làm trên 90%, nhiều sinh viên có việc làm ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp. Phân hiệu cũng đã tiếp nhận, đào tạo 265 lưu học sinh, trong đó có 147 LHS tốt nghiệp về nước và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thái độ làm việc. Đây là minh chứng rõ ràng nhất giúp khẳng định chất lượng đào tạo của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum không ngừng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực: Nhà trường đã ban hành các quy trình nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên; Quy trình tổ chức hội nghị hội thảo trong nước và quốc tế; triển khai 10 đề tài cấp tỉnh, ĐHĐN và Phân hiệu; tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học; phối hợp tổ chức thành công Hội thảo quốc tế thương mại và phân phối (CODI-2022) lần 3; tổ chức 2 hội thảo cấp Khoa và 8 seminar sinh hoạt chuyên môn; có 46 bài báo và tham luận được đăng tải trên các tạp chí, hội thảo trong và ngoài nước, trong đó có 4 bài ISI và 1 bài Scopus; xuất bản 4 giáo trình tiếng Anh.

Quan hệ địa phương, doanh nghiệp cũng được nhà trường chú trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tìm kiếm nguồn học bổng, địa điểm kiến tập, thực tập, tích luỹ kỹ năng mềm, kinh nghiệm khởi nghiệp, cơ hội tuyển dụng sau tốt nghiệp,… cho sinh viên.

Phân hiệu tổ chức cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp với 32 hồ sơ tham gia dự thi, kết quả có 05 dự án xuất sắc tham gia vòng chung kết. Đề tài khởi nghiệp của sinh viên đạt giải khuyến khích cuộc thi khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên lần 2 năm 2022 tại Đà Nẵng; tổ chức thành công nhiều diễn đàn, chương trình tập huấn liên quan đến khởi nghiệp cho nhiều đối tượng là doanh nghiệp, cán bộ, người dân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Năm học 2022-2023 đã bắt đầu và nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng học đi đôi với hành, gắn với hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, tạo nhiều sân chơi học thuật, sinh hoạt ngoại khóa; đổi mới quản trị đại học, chuyển đổi số, nâng cao chất lượng quản lý, phục vụ sinh viên; tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế, kết nối giữa nhà trường với sinh viên, gia đình, địa phương, doanh nghiệp; tạo lập không gian xanh - sạch - đẹp - tiện nghi - thân thiện trong nhà trường.

Tân sinh viên Y Ngạt, lớp K22TH phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Y Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà UDCK đã đạt được trong năm học vừa qua. Đặc biệt là trong việc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và cả các nước bạn Lào, Campuchia góp phần nâng cao tình hữu nghị giữa ba nước Đông Dương; Thường xuyên mở các lớp đào tạo liên kết sau đại học dành cho cán bộ giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Bà Y Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu

Trong năm học 2022-2023, bà Y Ngọc mong muốn Phân hiệu tiếp tục phát huy truyền thống học tốt, dạy tốt, thực hiện tốt quy chế của ngành giáo dục, luôn phấn đấu để xứng đáng với phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Các bạn sinh viên luôn có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống, bên cạnh tích lũy kiến thức cần chú ý rèn luyện kỹ năng, phương pháp tiếp cận, giải quyết vấn đề, tích cực tham gia các hoạt động khởi nghiệp và phong trào khác. Về phía địa phương, bà Y Ngọc cho biết tỉnh sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ Phân hiệu, tạo mọi điều kiện thuận lợi để trường phát triển mạnh trong thời gian tới.

Tặng khen thưởng tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2022

Cũng trong buổi lễ khai giảng, các doanh nghiệp, đơn vị đối tác đã trao nhiều suất học bổng ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt, những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt lên nghịch cảnh. Những món quà nhỏ đầu năm học mới này sẽ là sự khích lệ, động viên để các em sẵn sàng chinh phục con đường tri thức cùng UDCK trong những năm tới.

Năm học mới 2022-2023 đã chính thức bắt đầu! Chúc các bạn Tân sinh viên K22 và toàn thể các bạn sinh viên sẽ có một năm học với nhiều trải nghiệm mới, tích lũy được nhiều kiến thức và gặt hái được những thành tích đáng mong đợi.

Tham dự lễ khai giảng, về phía tỉnh Kon Tum có bà Y Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Bà Đinh Thị Lan, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Đoàn Trọng Đức, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Ông Lê Viết Nam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Ông Đặng Thanh Long, Chủ tịch liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hóa, Chủ tịch Hội Khuyến học; Ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng; Đồng chí La Ngọc Đức, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh.

Về phía đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đối tác có ông Nguyễn Thái Hòa, Trưởng đại diện VNPT địa bàn Kon Tum; Ông Lê Xuân Đốc, Phó giám đốc Ngân hàng VietinBank chi nhanh Kon Tum; Ông Trương Sỹ Nghị, Phó giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Kon Tum; Bà Phạm Thị Diệu Linh, Trưởng phòng Dịch vụ và Marketing, Ngân hàng Agribank chi nhánh Kon Tum.

Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu; ThS. Nguyễn Tố Như, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc cùng lãnh đạo các phòng, khoa, tổ cùng sự hiện diện của các Thầy/Cô, đại diện sinh viên các khóa và không thể thiếu là sự góp mặt của đông đảo các bạn Tân sinh viên khóa K22.

+