Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sê – Kông nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại UDCK

Chiều ngày 02/11/2022, đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Sê – Kông nước CHDCND Lào do đồng chí Lếc-Lảy-Sỉ-Vi-Lay, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại UDCK.

Đón tiếp đoàn đại biểu, về phía tỉnh Kon Tum có bà Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Ông ABrao Bim, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ; TS. Đoàn Thành Nhân, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Về phía Phân hiệu có TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ cùng sự góp mặt các Lưu học sinh Lào đến từ tỉnh Sê – Kông.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Phi Hùng đã bày tỏ vui mừng được đón đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Sê – Kông sang thăm và làm việc, đây là nguồn động viên, khích lệ tinh thần rất lớn cho các bạn LHS Lào nói riêng và sinh viên Lào tỉnh Sê – Kông nói riêng đang học tập tại UDCK. 

TS. Nguyễn Phi Hùng cũng chia sẻ với đoàn đại biểu về vị thế và tầm quan trọng của Phân hiệu trong việc thực hiện sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu, chuyển giao KHCN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Những năm qua UDCK đã tiếp nhận đào tạo 245 LHS các tỉnh Nam Lào, trong đó có 39 LHS của tỉnh Sê – Kông, có 30 em đã tốt nghiệp về làm việc, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng cũng như thái độ làm việc. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Phân hiệu gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh Kon Tum, chính quyền tỉnh Sê – Kông, các sở, ngành chức năng của hai tỉnh đã tin tưởng tham mưu, cấp học bổng, gửi LHS sang đào tạo tại Phân hiệu; cảm ơn các em LHS đã chọn Phân hiệu để học tập, rèn luyện.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Thay mặt nhà trường, TS. Nguyễn Phi Hùng mong muốn tiếp tục được đón nhận LHS tỉnh Sê – Kông đến học tập từ nguồn chính phủ của 2 nước, từ hai tỉnh Kon Tum và Sê – Kông, của doanh nghiệp Lào và Việt Nam; Mong muốn được hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhằm góp phần xây dựng tỉnh Sê – Kông ngày càng thịnh vượng. 

Đại diện đoàn công tác, đồng chí Lếc-Lảy-Sỉ-Vi-Lay cho biết chuyến thăm tỉnh Kon Tum và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum được thực hiện nhân dịp kỷ niệm năm đoàn kết hữu nghị Lào – Việt Nam 2022. Đồng chí gửi lời cảm ơn Nhà trường đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Sê – Kông và các tỉnh Nam Lào. Thời gian tới mong muốn nhà trường và tỉnh Kon Tum tiếp tục tạo điều kiện để các em LHS học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức, phát huy hết năng lực và đủ điều kiện tốt nghiệp theo quy chế của nhà trường để trở về nước phục vụ cho sự phát triển KT-XH tỉnh Sê – Kông nói riêng và nước CHDCND Lào nói chung. Đồng thời, mong muốn cùng với nhà trường và tỉnh Kon Tum có những hỗ trợ, hợp tác, trao đổi để cùng đẩy mạnh về các lĩnh vực như du lịch, phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình kinh doanh, phát triển doanh nghiệp…

Đồng chí Lếc-Lảy-Sỉ-Vi-Lay, đại diện đoàn công tác chia sẻ

Bạn SiSak Chanthaphone, Lớp K19DL, Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch lữ hành cũng đã đại diện các bạn LHS Lào của tỉnh Sê – Kông đang học tập tại Phân hiệu chia sẻ với đoàn đại biểu về cuộc sống, sinh hoạt, học tập tại Phân hiệu, sự giúp đỡ từ các thầy cô, các bạn sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, nâng cao tiếng Việt, tham gia các hoạt động cộng đồng.

Sinh viên SiSak Chanthaphone, Lớp K19DL, Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch lữ hành chia sẻ

Các thành viên trong đoàn đại biểu cũng nhắn nhủ đến các bạn LHS phải luôn cố gắng, nỗ lực để không phụ công giảng dạy của các thầy cô, kỳ vọng của gia đình và chính quyền tỉnh Sê – Kông.

Đại diện đoàn công tác tặng quà động viên tinh thần học tập của LHS tại Phân hiệu

Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Sê – Kông nước CHDCND Lào còn sự tham gia của Đồng chí Chăn-hỏm Mạ-hả-xay, Phó Bí thư Tỉnh ủy phụ trách chính trị - Tư tưởng và Tổ chức cán bộ làm Phó Trưởng đoàn; Đồng chí Khăm-sỏn Kon-dơ, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng; cùng đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Hội hữu nghị Lào – Việt tỉnh;  đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ; Sở Y tế; Sở Công thương; Sở Ngoại giao; Sở Thông tin, văn hóa và Du lịch; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính.

+