UDCK tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành Giáo dục hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 18/11 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cũng đã long trọng tổ chức buổi lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1892 – 20/11/2022).

Toàn cảnh buổi lễ

Năm học 2021-2022 đã qua đi với muôn vàn khó khăn, nhất là tác động của đại dịch COVID-19 nhưng với quyết tâm cao độ, đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm của đội ngũ CBVC, NLĐ cùng với sự cố gắng của toàn thể sinh viên, học viên, Phân hiệu đã hoàn thành tốt kế hoạch năm học, đồng thời chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Văn nghệ chào mừng

Năm 2022 cũng là năm đánh dấu hành trình 15 năm hình thành và phát triển của UDCK trên mảnh đất Bắc Tây Nguyên. Trong suốt hành trình hơn 15 năm qua, các thế hệ thầy và trò Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã luôn nỗ lực, cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt cơ hội trong từng giai đoạn để xây dựng, phát triển, đưa Phân hiệu đạt được những thành tích nổi bật về mọi mặt.

Về đội ngũ cán bộ: Phân hiệu hiện có Ban Giám đốc, 5 phòng, 2 tổ và 1 Trung tâm. Có 3 khoa với 7 tổ bộ môn trực thuộc với 84 CBVC, trong đó có 55 giảng viên (5 tiến sĩ và 13 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước). 

Về chương trình đào tạo: Phân hiệu đã tổ chức đào tạo với 15 khóa học, tổng sinh viên/học viên là hơn 10.000 với các hệ: Đại học chính quy; Liên thông; Vừa học vừa làm; Từ xa, Văn bằng 2; thực hiện liên kết với các trường thành viên của ĐHĐN đào tạo sau đại học với đa dạng ngành học thuộc các lĩnh vực Kinh tế và quản lý; Sư phạm; Luật, Kỹ thuật; Công nghệ và Nông nghiệp. Đào tạo hơn 250 lưu học sinh Lào và SV Camphuchia. 

Về cơ sở vật chất: Năm 2018, Phân hiệu đã khánh thành và đưa vào sử dụng nhiều hạng mục: Tòa nhà hiệu bộ 7 tầng, dãy phòng học 4 tầng, tòa nhà công vụ 4 tầng, ký túc xá sinh viên 4 tầng, nhà đa năng; Đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, máy móc cho 6 phòng máy tính, 3 phòng thí nghiệm. Thư viện mở, trang bị gần 40.000 đầu sách và hơn 1500 tài liệu số.

Về lĩnh vực khoa học công nghệ: Từ khi thành lập đến nay, Phân hiệu đã thực hiện nhiều đề tài cấp bộ, cấp ĐHĐN, đề tài Nafosted, cấp tỉnh và cấp Phân hiệu. Hằng năm, có nhiều bài báo đăng trên tạp chí khoa học trong và ngoài nước và rất nhiều bài tham luận được được đăng trong các hội thảo quốc tế, quốc gia.

Trong bài diễn văn tại buổi lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã cám ơn sự nhiệt huyết, sáng tạo, đầy trách nhiệm của các thế hệ lãnh đạo, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, NLĐ và sinh viên Phân hiệu trong suốt hành trình hơn 15 năm hình thành và phát triển.  Nhà trường xác định Triết lý giáo dục: Sáng tạo - Thực nghiệp - Phục sự để hiện thực hoá Giá trị cốt lõi: Chất lượng - Đổi mới - Vì cộng đồng. Vì thế, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận cơ hội, vượt qua thách thức để tiếp tục nâng tầm uy tín và học hiệu UDCK trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và khu vực. Để đạt được những thành tựu mới, lãnh đạo nhà trường mong muốn các thầy, cô giáo, viên chức, người lao động phải quyết liệt hơn nữa trong thực thi nhiệm vụ được giao để đổi mới quản trị đại học gắn với chuyển đổi số. Bên cạnh việc không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao học hàm, học vị, mỗi giảng viên phải thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật bài giảng theo hướng cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết theo nhu cầu người học, của xã hội; là người truyền cảm hứng, hướng dẫn sinh viên hình thành ý thức, thái độ học tập đúng đắn; tăng cường hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên và hoạt động khởi nghiệp của sinh viên.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát biểu

Cũng nhân buổi lễ hiến chương nhà giáo, Giám đốc Phân hiệu cũng đã có những lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng chính sự nỗ lực, tìm tòi, sáng tạo; là thái độ nghiêm túc, trung thực trong học tập của các bạn là niềm hạnh phúc lớn nhất của nhà giáo. Vì thế, món quà tri ân lớn nhất các bạn có thể dành tặng cho thầy cô chính là hoàn thành tốt khoá học, sớm thành đạt, trở thành những công dân thực sự có ích cho đất nước.

Giám đốc Phân hiệu cũng đã gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo địa phương, các sở, ban ngành tại tỉnh Kon Tum, chính quyền các tỉnh Nam Lào, Đông Bắc Campuchia, lãnh đạo ĐHĐN, các trường đại học thành viên về sự giúp đỡ to lớn đối với Nhà trường trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của để nhà trường phát triển bền vững trong thời gian đến.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, TS. Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã gửi lời chúc mừng đến các Thầy cô, CBVC nhà trường, ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Phân hiệu đã đạt được trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ. TS. Nguyễn Hữu Tháp mong muốn trong chặng đường phát triển phía trước, Ban giám đốc và các thầy cô giáo của Phân hiệu tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. 

TS. Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum cũng cho biết sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, luôn phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động để cùng nhà trường phát huy tốt nhất vai trò, nhiệm vụ vẻ vang của những người làm giáo dục, góp phần cung cấp cho địa phương, cả nước, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia nguồn nhân lực chất lượngng cao cả về chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ và thái độ làm việc. 

Sinh viên Trần Thị Thu Thúy, sinh viên lớp K19TT phát biểu

Để tri ân thầy cô, người mở đường tri thức cho bao thế hệ sinh viên, bạn Trần Thị Thu Thúy, sinh viên lớp K19TH đã đại diện cho UDCKers phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chân thành nhất đến những “người đưa đò thầm lặng” tại mái nhà UDCK. Các bạn sinh viên và Lưu học sinh cũng gửi đến thầy cô UDCK những bó hoa tươi thắm nhất thay cho những tình cảm, sự trân quý dành cho những người đứng trên bục giảng.

Đại diện SV tặng hoa chúc mừng tri ân Quý Thầy, Cô, CBVC

Nhằm ghi nhận những nỗ lực và sự cố gắng của các giảng viên, CBVC, NLĐ, Nhà trường đã vinh danh hai giảng viên trẻ đã bảo vệ thành công luận văn Tiến sĩ và trao Giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cho các cá nhân tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2021-2022.

Vậy là thêm một Hiến chương mới nữa đã tới! Kính chúc Quý Thầy/Cô, CBVC của Phân hiệu thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, đón nhận nhiều niềm vui trên con đường sự nghiệp và trong cuộc sống.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm, về phía lãnh đạo tỉnh Kon Tum có TS. Nguyễn Hữu Tháp – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; Ông Nguyễn Trọng Thắng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum; Ông ABrao Bim, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ; Trung tá Nguyễn Thị Tiết – Phó trưởng phòng PA03, Công an tỉnh; Bà Phạm Thị Tố Loan – Phó chủ tịch UBND phường Quang Trung; Ông Phan Ngọc Định, Phó chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; Về phía Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; ThS. Nguyễn Tố Như, Phó bí thư Đảng ủy; Phó giám đốc; cùng tất cả các cán bộ quản lý, viên chức, người lao động và đại diện sinh viên các khóa.

+