Tổ chức thành công Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2022-2023

Sáng ngày 25/11/2022, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức Hội nghị CBVC năm học 2022-2023 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm học 2021-2022 vừa qua và xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Tham dự hội nghị, về phía đại diện Đại học Đà Nẵng có PGS. TS Lê Thành Bắc, Phó giám đốc; GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyên giám đốc ĐHĐN, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ ĐHĐN; TS. Trần Đình Khôi Quốc, Trưởng ban Đào tạo. Về phía Phân hiệu có TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; ThS. Nguyễn Tố Như, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc cùng toàn thể CBVC, NLĐ của Phân hiệu.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu trình bày báo cáo

Mở đầu hội nghị, TS. Nguyễn Phi Hùng đã báo cáo kết quả năm học 2021-2022 về nhiều mặt hoạt động như: Công tác tuyển sinh, đào tạo, phát triển bộ máy, đội ngũ, khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, hợp tác quốc tế, chuyển đổi số, pháp chế thanh tra nội bộ, hợp tác với doanh nghiệp, việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, kế hoạch – tài chính, cơ sở vật chất… Báo cáo cũng nêu rõ những khó khăn, các vấn đề còn tồn tại, nguyên nhân và từ đó đề ra những nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu phấn đấu cho năm học mới 2022-2023.

Hội nghị cũng đã lắng nghe đánh giá việc thực hiện nghị quyết hội nghị CBVC năm 2021-2022, đánh giá của Ban Thanh tra nhân dân về các hoạt động của Nhà trường và báo cáo của phòng Kế hoạch – Tài chính về công tác thu, chi tài chính năm 2022.

PGS. TS Lê Thành Bắc, Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS. TS Lê Thành Bắc đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Phân hiệu đã đạt được trong năm học vừa qua dù vẫn chịu nhiều tác động của dịch covid-19 và sự biến động của nền kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng đã có những đề xuất để Phân hiệu phát huy hết các thế mạnh và thực hiện tốt 100% chỉ tiêu trong năm học mới: Xây dựng đề án tuyển sinh sát với thực tế như liên kết với các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng để mở các ngành mới theo hình thức 2+2, 2+1, đóng những ngành ít người học, mở các ngành phù hợp với nhu cầu và có tính cạnh tranh cao, phát huy vai trò của các Khoa và từng CBVC, NLĐ; Tập trung vào lĩnh vực NCKH và chuyển giao công nghệ để phát triển thương hiệu của Nhà trường; Sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất; Thực hiện dân chủ cơ sở và luôn phát huy tinh thần đoàn kết.

GS. TSKH. Bùi Văn Ga, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyên giám đốc ĐHĐN, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ ĐHĐN phát biểu

GS.TSKH. Bùi Văn Ga là một trong những người “đầu tàu” thành lập nên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tại mảnh đất Bắc Tây Nguyên này. Chứng kiến hành trình phát triển 15 năm qua, GS.TSKH. Bùi Văn Ga đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi vì Phân hiệu đã có những sự “thay da đổi thịt” về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ viên chức, chương trình đào tạo…  GS.TSKH. Bùi Văn Ga cũng cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của cơ sở đào tạo đại học là công tác tuyển sinh và đào tạo. Tuy nhiên, từ thực tiễn cho thấy tình hình tuyển sinh hệ chính quy trong năm vừa qua là vấn đề chung của tất cả các trường Đại học, có rất nhiều đơn vị cũng không tuyển đủ chỉ tiêu, phải đóng ngành. Do đó, nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh về việc đổi mới tư duy và cách tiếp cận trong công tác tuyển sinh, đào tạo để thu hút người học như liên kết mở ngành với các trường thành viên ĐHĐN hoặc liên kết học phần với các trường đại học tại TPHCM, tuyển sinh chung các ngành với các trường thành viên để thu hút thêm sinh viên. Bên cạnh đó, phải luôn chú trọng và đẩy mạnh chuyển giao KHCN, thực hiện tốt quan hệ với doanh nghiệp, địa phương…

Đại diện CBVC, NLĐ phát biểu ý kiến

Hội nghị cũng đã lắng nghe và tiếp thu nhiều ý kiến của CBVC, NLĐ góp phần vào việc thúc đấy sự phát triển của Nhà trường như các đề xuất liên quan đến đào tạo, tuyển sinh, phát triển thương hiệu của Nhà trường, quản lý sinh viên, thi đua khen thưởng.…

Công đoàn Phân hiệu đã trao các bằng khen, giấy khen cho CBVC, NLĐ

Cũng tại hội nghị, Công đoàn Phân hiệu đã trao các bằng khen, giấy khen của Công đoàn ngành, Công đoàn Đại học Đà Nẵng, Công đoàn Phân hiệu cho những cá nhân, tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công đoàn trong năm học 2021-2022.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc, chủ tịch Công đoàn Phân hiệu phát động thi đua trong năm học 2022-2023

ThS. Nguyễn Tố Như đã thay mặt BCH Công đoàn phát động thi đua trong năm học 2022-2023 và Ký kết giao ước thi đua giữa Giám đốc Phân hiệu và Chủ tịch Công đoàn. Hội nghị cũng thông qua các chỉ tiêu cụ thể cho các lĩnh vực hoạt động trong năm học 2022-2023 và nhận được sự biểu quyết 100% từ các đại biểu tham gia hội nghị.

Chúc mừng hội nghị thành công tốt đẹp! Chúc cho toàn thể CBVC, NLĐ của Phân hiệu tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để góp phần thực hiện tốt những mục tiêu đã đặt ra.

+