Khoa Kinh tế tổ chức chung kết cuộc thi “Tôi là sinh viên kinh tế”

Tối ngày 22/12/2022, Chung kết cuộc thi “Tôi là sinh viên kinh tế” của Khoa Kinh tế đã diễn ra rất sôi nổi, hào hứng cùng các phần đối đầu gay cân, kịch tính và chất lượng đến từ 5 đội thi.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi và cơ hội để sinh viên khoa Kinh tế - Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum thể hiện sự tự tin, năng động, sáng tạo và bản lĩnh - những tố chất cần thiết của một sinh viên ngành kinh tế. Đồng thời từ thành công của cuộc thi ở mùa 1 sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho mùa 2 vào năm sau.

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu; Về phía Khoa Kinh tế có ThS. Phan Thị Thanh Trúc, Phó trưởng Khoa Kinh tế cùng các thầy cô trong khoa và sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên Khoa Kinh tế đến cổ vũ cho các đội thi.

Vượt qua vòng 1 và vòng 2 để góp mặt trong vòng chung kết là 5 đội thi Flames (K19KT), Sinh viên 5 tốt (K20QT), SV-KT21 (Lớp K21KT); Hai lúa (K21QN); QN (K20QN) 

Đội ngũ Ban giám khảo tại vòng chung kết là ThS. Phan Thị Thanh Trúc – Phó trưởng Khoa Kinh tế, ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo, ThS. Đặng Trần Minh Hiếu, giảng viên Khoa Kinh tế.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Phát biểu tại đêm chung kết, TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu đã chúc mừng các đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng loại, chính thức bước vào vòng chung kết, đồng thời đánh giá cao tinh thần và sự cố gắng của các bạn trong suốt các vòng thi vừa qua, hy vọng trong vòng Chung kết này các bạn tiếp tục thể hiện sự bản lĩnh, sự tự tin của mình để đạt được những thành tích cao nhất.

Vòng chung kết cuộc thi gồm 4 vòng. Vòng 1 - “Tự tin khởi động” - mỗi đội sẽ nhận được một danh sách gồm 15 từ/cụm từ là những thuật ngữ kinh tế, một thành viên trong nhóm sẽ diễn tả và những thành viên còn lại sẽ phải đoán những từ/cụm từ đó. Vòng 2 - “Sáng tạo vượt thử thách” - Ban tổ chức sẽ đưa ra thử thách cho các đội và các đội sẽ phải tư duy để tìm cách giải quyết thử thách này. 

Tại Vòng 3 - “Năng động tăng tốc” - Ban tổ chức đưa ra một bức tranh liên quan đến các vấn đề kinh tế đã được che đi bởi các mảnh ghép đánh số. Các đội lần lượt chọn mảnh ghép mình muốn mở và trả lời câu hỏi ứng với mảnh ghép đó. Sau khi bức tranh được mở ra, các đội lần lượt trình bày quan điểm của mình về bức tranh kinh tế này. 

Sau vòng thi thứ ba, 3 đội Flames, Sinh viên 5 tốt; Hai lúa có điểm số cao nhất tiếp tục bước vào vòng thi cuối cùng.

Ở Vòng 4 - “Bản lĩnh để thành công” - Ban giám khảo đưa ra 3 đồ vật liên quan đến các vấn đề kinh tế. Các đội thực hiện bóc thăm để chọn đồ vật và thể hiện tài hùng biện dựa trên đồ vật đội mình bóc được. 

Với những phần dự thi vô cùng tự nhiên và thuyết phục cùng tài hùng biện tự tin, đội sinh viên 5 tốt đã xuất sắc đạt Giải nhất chung cuộc, đội Flames đạt Giải nhì, đội Hai lúa đạt giải ba và hai đội SV-KT21 và QN cùng đạt giải Khuyến khích.

Các đội xuất sắc đạt giải

Chúc mừng tất cả các đội thi. Mong rằng thông qua cuộc thi “Tôi là sinh viên kinh tế” mùa 1 này, các bạn sinh viên tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức xã hội, trau dồi năng lực về lĩnh vực kinh tế và chuyên ngành đang học cũng như thể hiện được sự bản lĩnh, tự tin nói trước công chúng. Tất cả những kiến thức và kỹ năng quan trọng này sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều cơ hội trong công việc ở tương lai. 

+