Hội nghị gặp gỡ đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo năm học 2022-2023

Chiều ngày 28/12/2022, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo năm học 2022-2023.

Chủ trì buổi gặp gỡ đối thoại là TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu; ThS. Võ Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên. Hội nghị còn có sự tham gia của các lãnh đạo Phòng, Khoa, Tổ, Đoàn thanh niên và gần 200 sinh viên đại diện có các lớp đang theo học tại Phân hiệu.

Hội nghị gặp gỡ đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên các khóa được gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ, Đoàn thanh niên về những vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, quản lý sinh viên, điều kiện sinh hoạt, các hoạt động dành cho sinh viên… Cũng thông qua hội nghị, Ban giám đốc và các đơn vị trực thuộc sẽ nắm bắt được các tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của sinh viên cũng như những vướng mắc, khó khăn của các bạn để có những biện pháp giải quyết, can thiệp phù hợp trong phạm vi quyền hạn, trách nhiệm của Ban giám đốc hay các đơn vị liên quan. Từ đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho UDCKers học tập, rèn luyện tốt. Đồng thời, phía Nhà trường cũng từng bước củng cố, nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất, đẩy mạnh các phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên, các các đơn vị trong Phân hiệu.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Phát biểu mở đầu hội nghị, TS. Nguyễn Phi Hùng mong muốn các bạn sinh viên phát huy mạnh mẽ tính dân chủ để được nhà trường giải đáp các vấn đề còn vướng mắc và cởi mở đóng góp các ý kiến, đề xuất để góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường.

Đông đảo sinh viên tham gia buổi đối thoại

Tại hội nghị đối thoại, lãnh đạo Nhà trường đã tiếp nhận và tổng hợp các câu hỏi mà sinh viên gửi về Nhà trường thông qua phòng Công tác học sinh sinh viên, các câu hỏi tập trung xoay quanh các vấn đề như: chương trình thực tập kiến tập cho sinh viên năm 3, năm 4; Các hoạt động dành cho sinh viên; các quy định về chuẩn đầu ra; chính sách học bổng…  Các câu hỏi đã được đại diện Ban giám đốc, lãnh đạo các đơn vị liên quan giải đáp thỏa đáng.

Đại diện sinh viên tham gia đóng góp ý kiến trong buổi đối thoại

Bên cạnh đó, nhiều bạn sinh viên cũng đặt ra những câu hỏi trực tiếp tại hội nghị để được giải đáp tại chỗ như đăng ký tín chỉ, quản lý sinh viên, đảm bảo chất lượng đào tạo, sử dụng thư viện, sinh hoạt ở ký túc xá, việc làm thêm của sinh viên, sử dụng các trang thiết bị thể thao, tập luyện của nhà trường… Các thắc mắc này cũng được các thầy cô giải đáp một cách rõ ràng, tường tận, thiết thực và chân thành với các bạn sinh viên.

Đại diện các đơn vị, phòng ban giải đáp các thắc mắc và ý kiến của sinh viên

Sau gần hai tiếng đồng hồ đối thoại với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, hội nghị đã kết thúc tốt đẹp, giải đáp được nhiều thắc mắc cũng như làm rõ các vấn đề còn bất cập để các bạn sinh viên có thể yên tâm học tập, rèn luyện. Đồng thời, từ những ý kiến đã được tổng hợp tại hội nghị, Nhà trường sẽ có những chiến lược phát triển mới để UDCKers có thể phát huy hết khả năng, sự sáng tạo, sự nỗ lực để đạt được những mục tiêu như mong muốn. 

+