Lễ Công bố và trao Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 03/01/2023, tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ Công bố và trao Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh buổi Lễ 

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; GS.TSKH. Bùi Văn Ga-nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Giám đốc ĐHĐN; GS.TS. Trần Văn Nam-nguyên Giám đốc ĐHĐN; TS. Phan Minh Đức-Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; các Phó Giám đốc ĐHĐN: PGS.TS. Lê Thành Bắc; PGS.TS. Lê Quang Sơn; TS. Vũ Thị Bích Hậu-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng, thành viên Hội đồng Trường; đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Công đoàn, Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng và các ban, trung tâm hữu quan của ĐHĐN; Lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp, đối tác và các cơ quan báo chí, truyền thông; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc cùng cán bộ viên chức (CBVC), giảng viên (GV), sinh viên (SV) của Nhà trường.

Lãnh đạo ĐHĐN và Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN trao Quyết định, chúc mừng tân Hiệu trưởng

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã trao Quyết định (số 5228/QĐ-ĐHĐN ngày 30/12/2022) công nhận PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN có vị trí nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trong các trường ĐH thành viên của ĐHĐN. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN trong giai đoạn tới. Thay mặt Lãnh đạo ĐHĐN và các trường ĐH thành viên, Giám đốc ĐHĐN chúc mừng, chia vui với tập thể Nhà trường và PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu nhân sự kiện có ý nghĩa này.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ ghi nhận và trân trọng cám ơn những đóng góp to lớn của PGS.TS. Đoàn Quang Vinh trên cương vị Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, trước đó là Phó Bí thư Đảng ủy ĐHĐN, Phó Giám đốc ĐHĐN “đã nỗ lực hết mình, với tinh thần trách nhiệm cao, dành trọn tâm huyết” cho sự phát triển của Nhà trường và ĐHĐN.

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ cho biết, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu là cán bộ được đào tạo bài bản, kinh qua nhiều chức vụ (Trưởng Bộ môn, Trưởng khoa, Phó Hiệu trưởng, hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHĐN, Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN) nên tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn quản lý Nhà trường; có đạo đức trong sáng, lối sống hòa đồng và tinh thần hợp tác… Kết quả lấy phiếu tín nhiệm rất cao qua các bước đã thể hiện năng lực, uy tín để đảm nhận trọng trách mới.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu-tân Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN phát biểu 

“Hôm nay là một cuộc chuyển giao thế hệ được thực hiện dân chủ, công khai, đúng quy định”. Sự tín nhiệm dành cho PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu càng cao thì trách nhiệm của tân Hiệu trưởng Nhà trường đối với sự kỳ vọng của cán bộ, giảng viên càng lớn, Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ bày tỏ mong muốn, tân Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, tâm huyết, khiêm tốn, cầu thị và bắt tay ngay cùng Tập thể Lãnh đạo Nhà trường “đoàn kết, dám nghĩ, biết làm, có những quyết sách táo bạo, đột phá để thực hiện thành công Chương trình công tác của mình và Chiến lược Phát triển đưa Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN lên tầm cao mới, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của các thế hệ lãnh đạo, tập thể Nhà trường cũng như ĐHĐN”.

GS.TSKH. Bùi Văn Ga và GS.TS. Trần Văn Nam tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu

Giám đốc ĐHĐN mong muốn, đề nghị tập thể lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường cùng toàn thể CBVC, GV và SV của Nhà trường tiếp tục dành cho PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu sự ủng hộ, đồng hành; cùng nắm tay nhau, chung sức đồng lòng nắm bắt thời cơ để vượt qua khó khăn, thách thức với phương châm “bỏ nhỏ lấy lớn, vì đại cục”, vì sự phát triển của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN trong chặng đường sắp đến.


Các Phó Giám đốc ĐHĐN tặng hoa chúc mừng 

“Lãnh đạo ĐHĐN đặt cả niềm tin và kỳ vọng vào đồng chí tân Hiệu trưởng tiếp tục năng động hơn nữa, sáng tạo hơn nữa; kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ để lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN phát triển vượt bậc trong thời gian đến, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của ĐHĐN”, Giám đốc ĐHĐN chia sẻ.

Nhân dịp này, lãnh đạo ĐHĐN chân thành cám ơn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các sở ban ngành, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và đối tác đã luôn quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN trong thời gian qua; bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành trong sự nghiệp "trồng người" thời gian đến.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng của ĐHĐN tặng hoa chúc mừng 

Trong niềm xúc động, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu-tân Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN bày tỏ vinh dự, trân trọng cám ơn tập thể lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng ĐHĐN, đặc biệt là PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN và tập thể lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường và các CBVC, GV, SV của Nhà trường đã tin tưởng, tín nhiệm, ủng hộ và giao phó trọng trách lớn.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu trân trọng cám ơn PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, người thầy tiền nhiệm, PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cũng như các thế hệ lãnh đạo, CBVC, nhà giáo đi trước đã đặt nền móng, tạo nền tảng vững chắc, đổi mới và đưa Nhà trường vào lộ trình tự chủ, “gửi gắm niềm tin cho tôi thực hiện hoài bão tiếp tục xây dựng và phát triển Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN”.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN tặng hoa chúc mừng 

Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN khẳng định luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm lớn lao; bày tỏ quyết tâm cùng tập thể Nhà trường tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển và Kế hoạch hành động, trọng tâm vào mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. “Đây là yếu tố sống còn để tạo nên uy tín, học hiệu của Nhà trường; chất lượng là kết quả của quá trình đổi mới liên tục, toàn diện và hiệu quả từ hệ thống quản trị, phát triển tiềm lực đội ngũ, cơ sở vật chất đến đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp, tăng cường gắn kết với cộng đồng; cải thiện thu nhập và kiến tạo môi trường làm việc, giảng dạy và học tập hạnh phúc”.

Nhận diện khó khăn, thách thức ở phía trước, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu cho biết sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực, nỗ lực phấn đấu để hiện thực khát vọng và tầm nhìn của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN với phương châm “Đoàn kết, Sáng tạo, Hiệu quả”, phát huy dân chủ, đặt lợi ích của Nhà trường và ĐHĐN lên trên hết để cùng tập thể lãnh đạo, CBVC, GV và SV xây dựng và phát triển bền vững Nhà trường trong giai đoạn mới.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

+