Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai thăm và tặng quà cho các Lưu học sinh tỉnh Champasak (Lào) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Sáng ngày 05/01/2023, ông Đỗ Lê Nam, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Hợp tác quốc tế, phòng Lãnh sự - Quản lý biên giới tỉnh Gia Lai đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các bạn Lưu học sinh tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào đang học tập tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Đón tiếp đoàn công tác có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu cùng lãnh đạo phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, phòng Công tác học sinh sinh viên cùng đại diện các bạn LHS tỉnh Champasak.

Ông Đỗ Lê Nam, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai phát biểu

Tại buổi thăm hỏi, ông Đỗ Lê Nam đã có những chia sẻ giúp các bạn LHS hiểu hơn về ý nghĩa Tết Nguyên Đán tại Việt Nam và những giá trị truyền thống của Tết cổ truyền. Bên cạnh đó, cũng nhân dịp chuyến thăm đầu năm mới, lãnh đạo tỉnh Gia Lai cũng gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn các em cố gắng học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt chương trình học tại Phân hiệu với kết quả tốt nhất. Qua đó, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và hai tỉnh Gia Lai – Champasak nói riêng.

Ông Đỗ Lê Nam cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã luôn tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để tiếp nhận, quản lý, đào tạo cho LHS, giúp các bạn yên tâm học tập, phát huy năng lực của bản thân. Ông Đỗ Lê Nam cũng cho biết, thời gian tới tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục cấp các học bổng cho LHS tỉnh Champasak nói riêng và một số tỉnh Nam Lào khác để các em sang học tập tại Phân hiệu.

Thay mặt Ban giám đốc Phân hiệu, ThS. Nguyễn Tố Như đã gửi lời cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm, động viên tinh thần cho các em LHS. Đồng thời ghi nhân sự tin tưởng của tỉnh Gia Lai để Phân hiệu có thể tiếp nhận và thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh Nam Lào nói chung và tỉnh Champasak nói riêng. Nhà trường mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và tỉnh Gia Lai sẽ phát triển mạnh mẽ, bền chặt và ngày càng sâu hơn đểđón nhận thêm nhiều LHS không chỉ ở các tỉnh Nam Lào mà cả ở các tỉnh Đông Bắc Campuchia đến học tập tại Phân hiệu theo nguồn học bổng của tỉnh Gia Lai.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu

Tham gia buổi gặp mặt, các bạn LHS cũng có những chia sẻ, tâm sự về đời sống sinh hoạt, học tập tại Nhà trường cũng như nêu ra một số vấn đề còn vướng mắc để phía Nhà trường và tỉnh Gia Lai có những can thiệp, giải quyết kịp thời.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, phía Nhà trường cũng có món quà nhỏ gửi tặng đoàn công tác cùng những lời chúc mừng năm mới Thịnh vượng, nhiều sức khỏe và thành công.

+