Khóa K19 hoàn thành tuần sinh hoạt công dân cuối khóa

Trong hai ngày 10 và 11/1/2023, gần 200 sinh viên Khóa K19 đã hoàn thành tuần sinh hoạt công dân cuối khóa.

Đây là hoạt động thường niên được Phòng Công tác Học sinh Sinh viên phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nhà trường tổ chức nhằm cung cấp, trau dồi thêm cho sinh viên năm cuối những kiến thức, kỹ năng quan trọng, cần thiết bên cạnh khối kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn đã được tích lũy suốt 4 năm học tập tại Phân hiệu giúp các bạn sau khi ra trường tự tin ứng tuyển vị trí làm việc mong muốn, phát triển toàn diện bản thân hơn.

Trong tuần sinh hoạt công dân cuối khóa, các bạn đã được tiếp cận cách viết CV để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng; cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn cũng như xử lý các tình huống trong quá trình đi xin việc… Nội dung này do ThS. Phạm Thị Thùy Trang, giảng viên Khoa Công nghệ trình bày. Trong buổi chia sẻ, ThS. Phạm Thị Thùy Trang cũng chia sẻ cho các bạn về tầm quan trọng của các kỹ năng mềm như: Làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, chịu áp lực, lập kế hoạch, học hỏi và tiếp thu… là những nền tảng rất quan trọng để sinh viên mới ra trường dễ thích nghi với mọi môi trường làm việc, hòa đồng và có thể xác định rõ lộ trình thăng tiến cho bản thân ở tương lai.

TS. Nguyễn Văn Giang, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo chia sẻ những thông tin cơ bản và cần thiết về các quy định kiến tập, thực tập, làm khóa luận tốt nghiệp, các thủ tục xét tốt nghiệp… dành cho sinh viên năm cuối; các lưu ý khi đi thực tập, làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp… Những thông tin này sẽ giúp các bạn chủ động trong việc hoàn thành các học phần, tín chỉ, chứng chỉ… để được xét tốt nghiệp đúng thời hạn. Đồng thời cũng chuẩn bị tâm lý thoải mái, tốt nhất cho kỳ thực tập năm cuối trước khi tạm biệt ngôi trường UDCK đã gắn bó 4 năm thanh xuân, chính thức bước vào đời bằng năng lực, nghiệp vụ mà bản thân đã tích lũy.

Những kiến thức về luật lao động, quyền và nghĩa vụ của người lao động… đã được ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó trưởng Khoa Luật và Sư phạm chia sẻ rất chi tiết và tỉ mỉ giúp các bạn nắm rõ luật, bảo vệ được quyền lợi của bản thân sau khi ra trường và đi làm. Tiếp nối nội dung của tuần sinh hoạt, ThS. Trương Thị Hồng Nhung, giảng viên Khoa Luật và Sư phạm mang đến cho các bạn những kiến thức quan trọng về tuyển dụng viên chức, công chức và luật công chức, viên chức để các bạn có những định hướng công việc phù hợp với năng lực, chuyên môn của bản thân.

Ngoài kiến thức liên quan đến tốt nghiệp và xin việc, làm việc sau ra trường, tuần sinh hoạt công dân cuối khóa còn trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để có thể ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Nội dung này được Trung úy Trần Văn Minh, cán bộ Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Kon Tum hướng dẫn, tập huấn rất chi tiết, cụ thể.

Cũng tại tuần sinh hoạt này, các bạn đã được ông Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc ngân hàng ACB, chi nhánh Kon Tum chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ doanh nghiệp về những yêu cầu đối với ứng viên, ngoài kiến thức chuyên môn còn phải chú trọng vào kỹ năng mềm và kinh nghiệm được tích lũy trên giảng đường nhờ tham gia các hoạt động đoàn hội, đi làm thêm, tham gia các hoạt động cộng đồng…

Kết thúc tuần sinh hoạt là nội dung chia sẻ của ThS. Nguyễn Thành Ba, Tổ trưởng Tổ Khảo thí, đảm bảo chất lượng giáo dục và Công nghệ thông tin về kết nối với mạng lưới cựu sinh viên của Phân hiệu để cùng nhau hỗ trợ phát triển nghề nghiệp, công việc cũng như hỗ trợ nhà trường thực hiện các khảo sát việc làm sau ra trường của sinh viên hiệu quả nhất.

Hy vọng với những kiến thức, kỹ năng đã được chia sẻ, cung cấp tại tuần sinh hoạt này sẽ giúp các bạn Khóa K19 “bỏ túi” thêm nhiều hành trang quan trọng, tự tin chinh phục những mục tiêu về học vị, nghề nghiệp mà bản thân đã vạch ra, gặt hái được những thành công như mong muốn trong tương lai gần.

+