Đoàn đại biểu Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu (CHDCND Lào) đến thăm và chúc tết tại Phân hiệu

Chiều ngày 12/01/2023, đoàn đại biểu Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu, nước CHDCND Lào do ông Đôm Sin Si Sa Nôn, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và chúc Tết tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đón tiếp đoàn đại biểu, về phía tỉnh Kon Tum có bà Đinh Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Ái, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo; Về phía Phân hiệu có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ và sự có mặt của một số bạn LHS Lào tỉnh Attapeu.

Từ năm 2016 đến năm 2022, Phân hiệu đã tiếp nhận, đào tạo 262 LHS của các tỉnh Nam Lào, trong đó có 126 LHS của tỉnh Attapeu theo các diện học bổng của tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Phân hiệu và tự túc. Trong những năm qua đã có 76 LHS tỉnh Attapeu tốt nghiệp về nước làm việc và còn 49 LHS đang theo học. Các bạn đang theo học nhiều chuyên ngành tại các Khoa Kinh tế, Khoa Công nghệ, Khoa Luật và Sư phạm. Bên cạnh việc học tập, các bạn LHS tại Phân hiệu còn rất năng nổ trong các phong trào của Khoa, Trường, Đoàn thanh niên… Nhiều LHS có kết quả học tập loại khá, giỏi, nhận được học bổng khuyến khích học tập từ nhà trường cùng nhiều học bổng từ các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh Kon Tum. Nhiều bạn còn được nhận giấy khen, giấy chứng nhận, tuyên dương ở nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp…

Ông Đôm Sin Si Sa Nôn Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu phát biểu

Tại buổi thăm hỏi, ông Đôm Sin Si Sa Nôn đã cảm ơn và ghi nhận những kết quả mà Phân hiệu đã đạt được trong công tác đào tạo LHS, trong đó nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho 4 tỉnh Nam Lào nói chung và tỉnh Attapeu nói riêng. Các bạn LHS đã được học tập và rèn luyện trong môi trường đại học chuyên nghiệp, uy tín, đủ năng lực và chuyên môn để trở về nước và đảm nhận nhiều vị trí việc làm quan trọng, mang lại những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Attapeu cũng như đất nước Lào. Đại diện đoàn công tác mong muốn thời gian tới nhà trường tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các em LHS, đặc biệt là các LHS đến từ tỉnh Attapeu được học tập, rèn luyện phát huy năng lực, giá trị của bản thân và đón nhận các LHS mới sang học tập thời gian tới.  
Ông Đôm Sin Si Sa Nôn cũng đã thay mặt đoàn công tác trao giấy khen của Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu, ghi nhận những đóng góp của Nhà trường trong công tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Attapeu. Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Việt Nam sắp tới, đoàn công tác đã gửi tặng nhà trường những món quà thay cho lời chúc mừng năm mới nhiều sức khỏe, thành công.

ThS. Nguyễn Tố Như đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, thăm hỏi thường xuyên của đại diện tỉnh Attapeu vào những dịp lễ, Tết, đây là nguồn khích lệ không chỉ dành riêng cho Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo LHS mà còn là sự động viên dành cho các LHS Attapeu, giúp các bạn tự tin, nỗ lực, phấn đấu và cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành chương trình học tập tốt nhất, trở về phục vụ quê hương đất nước Lào xinh đẹp. 

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Cũng nhân dịp gặp mặt này, ThS. Nguyễn Tố Như cũng đã gửi lời cảm ơn UBND tỉnh Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum và chính quyền tỉnh Attapeu đã tin tưởng tham mưu, luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Nhà trường trong các chương trình đào tạo, tổ chức các hoạt động dành cho LHS cũng như cấp học bổng cho LHS sang học tập tại Phân hiệu. Trong những năm tới, Nhà trường mong muốn sẽ có thêm nhiều LHS Lào đến học tập, là địa chỉ tin cậy để các em gửi gắm và hoàn thành ước mơ của bản thân, góp phần xây dựng tỉnh Attapeu ngày càng thịnh vượng.

Đại diện nhà trường cũng đã gửi tặng Đoàn công tác món quà lưu niệm nhân dịp gặp mặt nhằm cảm ơn và tri ân sự hợp tác, hỗ trợ từ tỉnh Attapeu trong thời gian qua.

Chụp hình lưu niệm
 

+