UDCK ký kết biên bản hợp tác với Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam

Ngày 11/2/2023, TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã chuyến làm việc và tham gia ký kết biên bản hợp tác với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam về việc phối hợp tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên.

Hoạt động ký kết này nằm trong nội dung của chương trình tổng kết hoạt động năm 2022 và thực hiện ký kết Hợp tác với các Trường Đại học, Cao đẳng và các doanh nghiệp tài trợ của Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam. 

Theo đó, Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ Khởi nghiệp khu vực phía Nam, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (VCCI) sẽ phối hợp với Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tổ chức chuỗi sự kiện về chương trình khởi nghiệp nhằm khơi dậy tinh thần nghiệp chủ, ươm mầm khát vọng doanh nhân cho sinh viên; tạo cơ hội để sinh viên giao lưu, học tập kinh nghiệm với các doanh nhân thành đạt; hỗ trợ sinh viên triển khai ý tưởng kinh doanh vào thực tế. 

Biên bản ghi nhớ được ký kết với các nội dung như: Tổ chức giao lưu Khởi nghiệp với các doanh nhân cho sinh viên; Tổ chức khóa đào tạo về Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo cho sinh viên, giảng viên; Mentor các dự án của sinh viên tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (VCCI) tổ chức; Giới thiệu các nhà đầu tư thiên thần và các quỹ khởi nghiệp tham gia đầu tư tài chính cho các dự án khởi nghiệp; Giới thiệu doanh nhân tham gia vào Mạng lưới KN, KĐMST của UDCK…

Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam chính thức được thành lập vào năm 2014 theo Quyết định của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với sứ mệnh Ươm mầm doanh nhân Việt. Thành viên của Hội đồng bao gồm các doanh nhân, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam, với tinh thần tự nguyện đã đào tạo, chia sẻ, tư vấn cho hàng chục nghìn sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng phía Nam.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

+