Khoa Luật và Sư phạm tổ chức Talkshow: “Hành trang kiến thức tố tụng hình sự Việt Nam”

Nhằm giúp sinh viên ngành Luật Kinh tế có cơ hội được làm quen, học tập, trao đổi những kiến thức thực tế về tố tụng hình sự, sáng ngày 11/2/2023 Khoa Luật và Sư phạm đã tổ chức talkshow “Hành trang kiến thức tố tụng hình sự Việt Nam” với sự dẫn dắt của Luật sư Lê Ngô Trung - Giám đốc Công ty Luật TNHH Trung Lê Và Cộng sự.

Tham gia chương trình còn có ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó trưởng Khoa Luật và Sư phạm, các giảng viên bộ môn Luật cùng đông đảo các bạn sinh viên Khóa K19 và K21, ngành Luật Kinh tế.

Trước đó, vào ngày 10/2, các bạn sinh viên Khóa K21 đã được tham gia trực tiếp một phiên tòa liên quan đến tố tụng hình sự được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum và có sự tham gia tố tụng của Luật sư Lê Ngô Trung. Sau phiên tòa, các bạn đã rất ấn tượng và học hỏi rất nhiều về quy trình thực hiện phiên tòa, vai trò của hội đồng xét xử, luật sư, kiểm soát viên cũng như những phân tích liên quan đến các tình tiết, chứng cứ, vận dụng các điều luật…

Tiếp nối những kiến thức đã được trải nghiệm thực tế đó, tại buổi talkshow Luật sư Lê Ngô Trung đã có nhiều chia sẻ quan trọng, thực tế để sinh viên hiểu sâu và đầy đủ hơn về quá trình điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan đến hình sự nhằm xử lý công minh, kịp thời mọi hành vi phạm tội, không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành Luật, Luật sư Lê Ngô Trung cũng chia sẻ về vai trò, tầm quan trọng của các luật sư trong quá trình tham gia tố tụng một cách khách quan, đúng pháp luật nhằm thực hiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. 

Luật sư Lê Ngô Trung cũng chia sẻ

Luật sư Lê Ngô Trung còn mang đến talkshow những lời khuyên, chia sẻ bổ ích về cách tích lũy các kỹ năng, kiến thức từ giảng đường để làm nền tảng vững chắc cho sự thành công của nghề nghiệp sau này.

Trong phần giao lưu, các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi, thắc mắc và được khách mời giải đáp rất chi tiết, cụ thể về luật tố tụng hình sự, nghề luật sư, các vị trí việc làm phù hợp cũng như cơ hội việc làm tại các cơ quan, đơn vị liên quan đến ngành Luật…

Có thể nói, buổi talkshow đã tạo cơ hội cho sinh viên ngành Luật Kinh tế hiểu và có thể vận dụng những kiến thức đã học vào các tình huống giả định thông qua những chia sẻ đến từ chuyên gia. Đây cũng là dịp để UDCKers rèn luyện, trau dồi thêm các kỹ năng thực tế, trang bị phương pháp học tập hiệu quả để có thể theo đuổi giấc mơ của mình.


 

+