Thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2023

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum được thành lập ngày 14/02/2007, là cơ sở đào tạo duy nhất của Đại học Đà Nẵng đóng tại khu vực Bắc Tây Nguyên với triết lý giáo dục: SÁNG TẠO – THỰC NGHIỆP – PHỤNG SỰ.

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum được thành lập ngày 14/02/2007, là cơ sở đào tạo duy nhất của Đại học Đà Nẵng đóng tại khu vực Bắc Tây Nguyên với triết lý giáo dục: SÁNG TẠO – THỰC NGHIỆP – PHỤNG SỰ.

Trên chặng đường phát triển và trưởng thành, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum luôn hướng đến những giá trị cốt lõi: CHẤT LƯỢNG – ĐỔI MỚI – VÌ CỘNG ĐỒNG. Đây cũng chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường nhằm hoàn thành tốt nhất sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các tỉnh Nam Lào, Đông Bắc Campuchia.

Tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum áp dụng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn kết thực tiễn “Đưa sinh viên đến doanh nghiệp – Đưa doanh nghiệp đến sinh viên”. Nhà trường liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong cả nước nhằm phát triển hệ thống bài giảng, đưa thực tế của doanh nghiệp vào giảng đường. Tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa, kiến tập, thực tập từ năm 2 giúp các bạn sớm tìm hiểu mô hình, cách vận hành doanh nghiệp cũng như học hỏi, đúc kết các kinh nghiệm thực tế.

Hằng năm, nhà trường còn đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, NCKH như tổ chức các cuộc thi startup; tìm hiểu về khởi nghiệp, hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cùng nhiều cuộc thi hấp dẫn khác như: Tôi là sinh viên Kinh tế, Nghiệp vụ sư phạm, Thiết kế đồ họa, Hùng biện tiếng Anh, Tài năng tranh biện, Dấu ấn UDCK… 

Bằng sự sáng tạo, nhiệt huyết cùng sự say mê học tập và nghiên cứu, liên tục 16 năm qua nhiều UDCKers đã đạt được nhiều giải thưởng trong học tập và rèn luyện như Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp trung ương, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen “Sinh viên xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm”; Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng; Đạt giải thưởng trong cuộc thi “khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” của Đại học Đà Nẵng, cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kon Tum năm; Giải thưởng tại cuộc thi tiếng Anh STAR AWARDS….

Bên cạnh đó, Phân hiệu còn thường xuyên mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các doanh nghiệp, trường đại học lớn ở nước ngoài như Pháp, Thái lan, Nhật, Đài Loan, Anh, Úc, Mỹ… để ký kết các bản ghi nhớ về chương trình du học, đào tạo liên kết và sau đại học nhằm mở ra con đường du học, phát triển bản thân cho nhiều bạn trẻ. Nhiều năm qua, sinh viên Phân hiệu đã được tham gia nhiều chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, chương trình giao lưu với sinh viên nước ngoài, chương trình du học…

  • BẰNG TỐT NGHIỆP DO ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG CẤP

Sau khi hoàn thành các chương trình học ở Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do Đại học Đà Nẵng cấp. Đại học Đà Nẵng là đại học vùng lớn nhất Nam Trung Bộ và được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia. Mô hình đào tạo, chất lượng giảng dạy, của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đều theo các quy định và tiêu chuẩn của ĐHĐN. 

  • MẠNH VỀ ĐỘI NGŨ, VỮNG VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Phân hiệu xây dựng môi trường làm việc với đội ngũ cán bộ giảng viên trung thực, trách nhiệm và tâm huyết với nghề. Phân hiệu hiện có 01 giám đốc, 01 Phó giám đốc, 5 phòng nghiệp vụ, 2 tổ trực thuộc, 1 Trung tâm và 3 khoa chuyên môn (Khoa Kinh tế, Khoa Công nghệ, Khoa Luật và Sư phạm). 

Tất cả giảng viên đều có trình độ Tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp tại các trường Đại học quốc tế ở Úc, Đài Loan, Pháp, Liên bang Nga… Thêm vào đó, Nhà trường còn có đội ngũ Giảng viên có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ  từ các trường thành viên của ĐHĐN đến giảng dạy và chủ trì quá trình đào tạo cho sinh viên tại UDCK.

Từ nguồn vốn của Đại học Đà Nẵng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Liên Việt và từ nguồn vốn World Bank, cơ sở vật chất của nhà trường rất khang trang, hiện đại với đầy đủ hạng mục như Nhà hiệu bộ (7 tầng), khu giảng đường được đầu tư hệ thống máy vi tính, máy chiếu, wifi phủ sóng toàn trường, Phóng máy tính, phòng thí nghiệm với đầy đủ máy móc, thiết bị tân tiến. Thư viện mở, khu tự học có sức chứa trên 300 chỗ ngồi, không gian thoáng mát, trang bị gần 40.000 đầu sách và hơn 1500 tài liệu số với da dạng sách danh mục chuyên ngành, kỹ năng, tạp chí, tiểu thuyết…. 

Ký túc xá phục vụ nhu cầu ăn ở cho hơn 600 sinh viên với hệ thống điện, nước, wifi đảm bảo. Đặc biệt là khu nhà đa năng với sức chứa trên 1.000 SV phục vụ các hoạt động văn nghệ, ngoại khóa, tọa đàm cùng nhiều tiện ích khác cho sinh viên như căng tin, sân thể dục, sân bóng mini hiện đại, vườn thực nghiệm… 

Năm nay, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum (Mã trường DDP) xét tuyển 09 NGÀNH HOT LUÔN DẪN ĐẦU VỀ XU HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP. Điểm mới có đợt tuyển sinh năm này là ngoài 07 ngành xét tuyển và học tập tại UDCK thì nhà trường còn XÉT TUYỂN VÀ PHỐI HỢP ĐÀO TẠO 02 NGÀNH với các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. 

- Ngành NGÔN NGỮ ANH - Phối hợp đào tạo với trường Đại học Ngoại ngữ theo hình thức 2 + 2 (2 năm đầu học tại UDCK, 2 năm cuối học tại Đại học Ngoại ngữ)

- Ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ - Phối hợp đào tạo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật theo hình thức 2 + 2/2,5 (2 năm đầu học tại Phân hiệu; 2 năm cuối học tại ĐHSPKT đối với bằng Cử nhân hoặc 2,5 năm cuối học tại ĐHSPKT đối với bằng Kỹ sư).

Để tăng cơ hội trúng tuyển cho các bạn 2k5 cũng như các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Phân hiệu, nhà trường vẫn giữ nguyên 2 phương thức xét tuyển:

- XÉT ĐIỂM THI THPT 2023 (Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ công bố sau khi có kết quả thi THPT 2023)

XÉT HỌC BẠ THPT  (Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp >=15,00;  Điểm năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum là trường công lập nên mức học phí thấp, nhà trường còn hỗ trợ chỗ ở ký túc xá, có chính sách miễn giảm học phí và nhiều chương trình học bổng khuyến khích học tập từ nhà trường, ĐHĐN và doanh nghiệp. Các bạn sẽ có cơ hội được nhận học bổng khuyến khích học tập với các mức 120%, 110% và 100% mức trần học phí; Học bổng từ các Quỹ, doanh nghiệp (Mỗi năm nhà trường có khoảng trên 150 triệu tiền học bổng hỗ trợ từ các doanh nghiệp). Cùng với đó là 04 chính sách ưu tiên: Miễn, giảm học phí; Hỗ trợ chi phí học tập; Trợ cấp xã hội, Vay vốn tín dụng. Đây chính là những lợi thế giúp sinh viên, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn, kinh tế eo hẹp vẫn có thể theo đuổi giấc mơ của mình bằng chính nỗ lực, ý chí và sự kiên định của bản thân.

Như vậy, với những giá trị cốt lõi mà Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đang hướng đến và luôn tận tâm thực hiện trong suốt hành trình phát triển, cam kết rằng sinh viên sau khi ra trường sẽ hội tụ các phẩm chất năng động sáng tạo, đủ chuyên môn, vững thực hành. Các tân cử nhân có thể tự tin đảm nhận các vị trí công việc khác nhau tại doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và tổ chức phi chính phủ hay trong một môi trường quốc tế, cạnh tranh và đa văn hoá. Trở thành một công dân 4.0 có thể đáp ứng với xu hướng phát triển và thay đổi hiện nay của nền kinh tế - xã hội trong nước và toàn cầu. 

Vì thế, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum chắc chắn là địa chỉ tin cậy để các bạn học sinh có thể tin tưởng gửi gắm ước mơ, hoài bão trở thành những cử nhân thành công trong tương lai.

+