UDCK tổ chức tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Nhằm giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt việc chọn ngành và chọn trường, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã thực hiện chuỗi hành trình tới các trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Kon Tum để thực hiện hoạt động tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp.

Đoàn tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Kon Tum, TP. Kon Tum

Trong đợt “ra quân” đầu tiên này, Đoàn tuyển sinh của UDCK đã thực hiện tư vấn – hướng nghiệp tại chỗ ở nhiều điểm trường THPT như: THPT Phan Bội Châu; THPT Duy Tân; THPT Lê Lợi; PTDTNT tỉnh KT; THPT Kon Tum; THPT Trường Chinh; THPT Ngô Mây; Nguyễn Trãi; THPT Nguyễn Du (huyện Đăk Hà); THPT Nguyễn Văn Cừ (Huyện Đăk Tô); THPT Chu Văn An (Huyện Kon Rẫy), ...

Đoàn tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Lê Lợi, TP. Kon Tum

Để thực hiện tốt chương trình tư vấn tuyển sinh, tại mỗi điểm trường Đoàn tuyển sinh của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đều nhận được sư đồng tình và sự quan tâm nhiệt tình từ phía BGH các nhà trường và các em học sinh. 

Đoàn tư vấn hướng nghiệp tại trường PTDTNT tỉnh KT

Tại mỗi điểm trường, các thầy cô, sinh viên hỗ trợ tuyển sinh đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về Đại học Đà Nẵng, Phân hiệu, các ngành nghề tuyển sinh năm 2023 cũng như môi trường đào tạo, các giá trị sinh viên nhận được khi theo học tại đây. 

Đoàn tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Trường Chinh, TP. Kon Tum

Bằng việc cho các em học sinh thực hiện trắc nghiệm tính cách Holland, đoàn tư vấn của UDCK đã giúp các bạn hiểu và xác định rõ được bản thân thật sự phù hợp với ngành nghề nào theo đúng tính cách, sở trường, thói quen của riêng mỗi người. Các thầy cô cũng tư vấn chuyên sâu hơn về đặc điểm, tính cách, ngành nghề đào tạo và cơ hội nghề nghiệp cho mỗi nhóm tính cách được chia theo kết quả trắc nghiệm Holland để từ đó các bạn xác định chính xác, phù hợp “ngả rẽ” cho chính mình sau khi tốt nghiệp THPT.

Đoàn tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Phan Bội Châu, TP. Kon Tum

(Các bạn học sinh có nhu cầu khám phá bản thân có thể thực hiện trắc nghiệm Holland tại link: http://ts.kontum.udn.vn/?act=huong-nghiep.html hoặc liên hệ số 0934 876 005 để được tư vấn chi tiết hơn)

Tại một số điểm trường, đoàn tư vấn của UDCK cũng đã trao tặng những suất học bổng dành cho tấm gương vượt khó nhằm khuyến khích và cổ vũ tinh thần ham học, sự nỗ lực, phấn đấu, mong muốn các bạn tiếp tục nỗ lực, luôn tiến về phía trước.

Đoàn tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Chu Văn An, huyện Kon Rẫy, Kon Tum

Nhằm đồng hành cùng các bạn 2k5 trên con đường chọn ngành, chọn nghề hiệu quả, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum sẽ tiếp tục đến với nhiều điểm trường khác tại Kon Tum và các tỉnh lân cận trọng thời gian tới. Bên cạnh đó, Nhà trường còn tham gia tư vấn tại các ngày hội Tuyển sinh, chương trình livestream do Đại học Đà Nẵng tổ chức và thực hiện tư vấn online qua trang fanpage của trường (https://www.facebook.com/kontum.udn.vn)  nhằm giúp các bạn học sinh và phụ huynh có nhu cầu nắm rõ chương trình tuyển sinh nhằm có những định hướng phù hợp từ sớm.

Đặc biệt, Nhà trường còn tổ chức chương trình OpenDay – Một ngày trải nghiệm cuộc sống sinh viên dành cho các em học sinh THPT nhằm giúp các bạn hình dung rõ hơn về môi trường học tập, chương trình đào tạo, tham quan cơ sở vật chất và kết nối với các thầy cô, sinh viên tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. 

Hy vọng với những hoạt động tư vấn, hướng nghiệp của UDCK sẽ giúp các bạn 2k5 hình dung rõ hơn về tương lai của mình để từ đó có những lựa chọn phù hợp, đúng đắn ngay tại thời điểm quan trọng của tuổi 17 này.
Trước ngưỡng cửa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp tới, UDCK chúc các bạn sẽ trang bị hành trang thật vững vàng để đạt được kết quả tốt nhất. UDCK luôn sẵn sàng đồng hành cùng 2k5

+