Chào đón học sinh lớp 12 trường PTDTNT huyện Kon Rẫy trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại UDCK

Sáng 12/3/2023, bắt đầu từ 7h khuôn viên UDCK trở nên rộn ràng hơn khi được chào đón 75 học sinh trường PT DTNT huyện Kon Rẫy đến tham gia chương trình Open Day – Trải nghiệm cuộc sống sinh viên.


Văn nghệ chào mừng

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã gửi lời chào mừng đến các em học sinh và cảm ơn các thầy cô trong BGH trường PT DTNT huyện Kon Rẫy đã hỗ trợ, phối hợp để các em có chuyến đi trải nghiệm an toàn, đáng nhớ và có giá trị “đánh thức bản thân”. Nhà trường mong muốn sau chuyến trải nghiệm này mỗi em sẽ tự nhận biết, đánh giá và có những lựa chọn ngành nghề đúng đắn, thông minh phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu phát triển bản thân.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát biểu

Ngay khi đến nơi, các bạn đã được tham quan khuôn viên trường và nhận phòng ở Kí túc xá để làm quen với sinh hoạt của một UDCKer thực thụ. Sau đó, các bạn di chuyển lên hội trường để chính thức làm quen với các thầy cô, anh chị sinh viên tại UDCK. Các bạn được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích đã được BTC kỳ công chuẩn bị nhằm mang đến cho các bạn có một ngày trải nghiệm ấn tượng và đáng nhớ nhất như các hoạt động: Tôi trong mắt người khác; Tôi là ai; Biểu tượng của tôi; Mong muốn kỳ vọng; Cây nghề nghiệp…

Thông qua những hoạt động này giúp các bạn học sinh xác định được điểm mạnh, điểm yếu cũng như biết được tính cách, sở trường bản thân phù hợp với công việc, ngành nghề gì… Đây cũng chính là tiền đề quan trọng quan trọng giúp các bạn có những định hướng trong việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp cho đợt xét tuyển sắp tới sau khi hoàn thành kỳ thi THPT 2023.

Để các bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu hơn về môi trường, chất lượng giảng dạy cũng như ngành nghề đào tạo tại Phân hiệu, dựa vào từng nhóm tính cách đã được “nhận diện” ở các hoạt động khám phá bản thân, các bạn đã lựa chọn được nhóm ngành phù hợp ở các Khoa Khoa Kinh tế, Khoa Công nghệ, Khoa Luật và Sư phạm. Các bạn di chuyển về các Khoa và được các thầy cô, anh chị sinh viên giới thiệu chuyên sâu hơn thông qua những hoạt động hết sức sôi nổi và thiết thực.

Thông qua hoạt động “Dự án sản phẩm tăng trưởng xanh”, Khoa Kinh tế đã giúp các bạn học sinh nắm được cơ bản kiến thức về thành lập doanh nghiệp, tìm nhà tài trợ dự án, thực hiện dự án, định giá sản phẩm; thực hiện đấu giá sản phẩm. Tại ngày hội, các bức tranh handmade được chính các bạn tự sản xuất dựa vào các nguyên liệu tái chế có sẵn trong khuôn viên trường như cây cỏ, lá cây, vỏ chai… đã được bán đấu giá thành công với mức giá ngoài mong đợi.
Các bạn yêu thích khối ngành công nghệ, kỹ thuật lại được làm quen và thực hành viết code ngay tại phòng thực hành máy tính với những thiết bị hiện đại, tiên tiến. 

Khoa Luật và Sư phạm mang đến cho các bạn học sinh mơ ước làm giáo viên và luật sư cái nhìn rõ hơn các ngành học thông qua các mô hình giảng dạy cho sinh viên ngành Giáo dục tiểu học thực hiện, được giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Anh và tham gia trực tiếp vào Phiên tòa giả định của sinh viên ngành Luật Kinh tế. 

Trước khi tạm biệt UDCK, các bạn còn được khoác trên mình chiếc áo cử nhân và nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình từ BTC. Đây có lẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất đối với 2k5 vì nó như một lới hứa với bản thân rằng sau 4 năm nữa cũng ở bục vinh danh này, tên các bạn lại một lần nữa được xướng lên và sẽ được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp Đại học do Đại học Đà Nẵng cấp, tiếp tục sải bước chân tự tin tiến về phía trước.

Có thể nói rằng, với những trải nghiệm thực tế, thiết thực tại chương trình Open day phần nào đã giúp các bạn học sinh trường PT DTNT huyện Kon Rẫy hiểu rõ hơn về những gì mình sẽ được học, được đào tạo và những kỹ năng sẽ được trang bị khi trở thành UDCKers. 

Chụp hình lưu niệm

Hy vọng với một ngày “Trải nghiệm cuộc sống sinh viên” sẽ mở ra một cánh cửa mới để các bạn nhìn thấy môi trường đào tạo, ngành nghề phù hợp nhất với bản thân, từ đó có những bước đi đúng đắn, thông minh giúp sớm chạm đến các mục tiêu lớn mà bản thân đã vạch ra từ hôm nay.

+