Công đoàn Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 06/4/2023, Công đoàn Đại học (ĐH) Đà Nẵng đăng cai Hội nghị Giao ban công tác Công đoàn các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng và Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tổ chức tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng. Trong khuôn khổ Hội nghị còn tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Vai trò, vị thế, đặc trưng của tổ chức Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở: Cơ hội và thách thức trong giai đoạn mới”.

Toàn cảnh Hội nghị tổ chức tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Ngọc Ân-Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN); PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng; PGS.TS. Lê Anh Phương-Giám đốc ĐH Huế; các Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên: PGS.TS. Trần Viết Khanh, PGS.TS. Trần Thanh Vân; PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các ban thuộc CĐGDVN; Chủ tịch/Phó Chủ tịch Công đoàn các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng và Cơ quan Bộ GDĐT cùng hơn 160 cán bộ Công đoàn các cấp, các đơn vị. 

Văn nghệ chào mừng 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng chào mừng các đại biểu và trân trọng cám ơn lãnh đạo CĐGDVN đã quan tâm, chọn ĐH Đà Nẵng là đơn vị đăng cai sự kiện lớn.

PGS.TS. Lê Quang Sơn, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng phát biểu

Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng Lê Quang Sơn khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong hệ thống quản trị ĐH, đặc biệt đối với việc chăm lo, bảo vệ những quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của cán bộ viên chức và người lao động (CBVC-NLĐ), tích cực động viên CBVC-NLĐ tham gia các hoạt động chuyên môn, phong trào, góp phần không nhỏ vào sự ổn định và phát triển của các ĐH.

TS. Nguyễn Đức Hùng-Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng phát biểu 

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đức Hùng-Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng, Khối Trưởng Khối thi đua số 1 đã báo cáo kết quả hoạt động của Khối trong năm học 2022-2023; đồng thời nêu bật những kết quả đạt được của Công đoàn ĐH Đà Nẵng trong thời gian qua, đóng góp tích cực vào hoạt động của CĐGDVN.  

Đại biểu phát biểu, báo cáo tham luận 

Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận của các đơn vị Công đoàn các ĐH/trường ĐH, trong đó đáng chú ý có tham luận của TS. Nguyễn Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng bám sát chủ đề, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới.

TS. Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch CĐGDVN phát biểu 

TS. Nguyễn Ngọc Ân-Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐGDVN ghi nhận, đánh giá cao các kết quả đạt được của Công đoàn các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng và Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT trong năm học qua. 

Trao Cờ của CĐGDVN tại Hội nghị 

Hội nghị Giao ban và Tọa đàm tổ chức tại ĐH Đà Nẵng lần này là cơ hội tốt để các đại biểu đến từ các tổ chức Công đoàn nòng cốt gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các ý tưởng, giải pháp, sáng kiến hay, đóng góp vào sự phát triển hoạt động Công đoàn nói riêng, góp phần nâng cao uy tín, học hiệu và vị thế của các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng nói chung trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà, TS. Nguyễn Ngọc Ân khẳng định. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Chủ tịch CĐGDVN đề nghị các đại biểu tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sâu sát với hoạt động cơ sở, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn trong thời gian đến, chuẩn bị cho nhiệm kỳ sắp đến.

Kết thúc Hội nghị, CĐGDVN đã trao cờ luân phiên làm Khối trưởng Khối thi đua số 1 năm học 2023-2024 cho Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT.

Giao lưu Giải bóng chuyền bãi biển

Chiều cùng ngày, các đơn vị Công đoàn đã giao lưu sôi nổi, hào hứng trên tinh thần đoàn kết tại Giải bóng chuyền bãi biển Công đoàn các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng và Cơ quan Bộ GDĐT tại bãi biển Phạm Văn Đồng.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

+