Cùng học sinh trường PTDTNT huyện Đăk Hà và huyện Kon Plông trải nghiệm “một ngày làm sinh viên” tại UDCK

Tiếp nối thành công của chương trình Open Day – Trải nghiệm một ngày làm sinh viên, mang lại nhiều trải nghiệm khám phá bản thân, hiểu ngành dành cho các học sinh trường THPT trên địa bàn tỉnh Kon Tum, sáng ngày 8/4/2023, những “vị khách đặc biệt” tiếp theo đến với chương trình là các bạn học sinh trường PTDTNT Đắk Hà và trường PTDTNT Kon Plông.

Hơn 100 bạn học sinh lớp 12 đã có “một ngày làm sinh viên” thật khó quên khi được làm quen, kết nối, giao lưu với những người bạn mới đồng trang lứa, với các anh chị sinh viên cùng các Thầy/Cô tại UDCK – là những người đã dẫn dắt các em khám phá bản thân và tìm thấy giá trị, điểm mạnh của mình phù hợp với những ngành nghề đang đào tạo tại UDCK.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu đã bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi khi được đón tiếp các em đến trải nghiệm tại UDCK. Hoạt động này không chỉ giúp các em biết tới nhà trường mà còn là cơ hội để các em hiểu về chương trinh đào tạo bậc đại học, sự khác nhau giữa phương pháp học tập ở bậc phổ thông và Đại học, những ngành nghề UDCK đang đào tạo, cơ hội phát triển bản thân thông qua những hoạt động của sinh viên, chương trình trao đổi sinh viên hay cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Quan trọng hơn, chương trình trải nghiệm thực tế kết hợp cùng các hoạt động khám phá bản thân, sở thích, ngành nghề phù hợp sẽ giúp các em suy nghĩ chín chắn, thấu đáo và thông mình hơn trong việc chọn ngành, chọn nghề cho bản thân sau này.

Các em học sinh trải nghiệm hoạt động của khoa Kinh tế

Mỗi Khoa cũng có những hoạt động, trò chơi “đón tiếp” các em rất nhiệt tình, vui nhộn và đầy hào hứng. Những bạn lựa chọn theo các ngành Khối Kinh tế được thực hành một mô hình kinh doanh ngay tại chỗ; Các bạn lựa chọn Khối ngành Luật – Sư phạm được tham gia Phiên tòa giả định, các hoạt động liên quan đến ngành Giáo dục Tiểu học, Ngôn ngữ Anh; Các bạn lựa chọn Khối ngành Công nghệ được “thử sức” với việc viết code đơn giản để tạo ra một trò chơi trên máy tính.

Thầy Châu Văn Quang, Hiệu trưởng trường PTDTNT huyện Đăk Hà phát biểu

Thầy Châu Văn Quang, Hiệu trưởng trường PTDTNT huyện Đăk Hà đã gửi lời cảm ơn đến Phân hiệu đã tổ chức chương trình rất ý nghĩa, thiết thực và đặc biệt quan trọng dành cho các bạn học sinh cuối cấp. Đây được xem là “chìa khóa” để các bạn “mở” ra tương lai của mình bằng việc hiểu được bản thân mình, tính cách, sở trường, điều kiện gia đình… phù hợp với ngành nghề nào, từ đó có những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt tại thời điểm đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào Đại học năm nay.

Các em học sinh trải nghiệm hoạt động của khoa Công nghệ

Các bạn học sinh đại diện cho trường PTDTNT huyện Đăk Hà và trường PTDTNT huyện Kon Plông cũng đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô của trường THPT đã tạo điều kiện tốt nhất để các em được tham gia chương trình. Cảm ơn Phân hiệu đã tổ chức chương trình Open Day với rất nhiều hoạt động bổ ý, giá trị và kịp thời để giúp các em nhìn nhận lại giá trị bản thân, điểm mạnh, điểm ý cũng như những sở trường, năng lực để có những quyết định đúng đắn và sáng suốt cho tương lai của bản thân.

Các em học sinh trải nghiệm hoạt động của khoa Luật và Sư phạm

Khoảnh khắc khoác trên mình chiếc áo cử nhân và cầm trên tay giấy chứng nhận của chương trình sẽ là những giây phút đáng nhớ đối với các bạn 2K5. Ngày hôm nay, chính thức mở ra một hành trình mới trên con đường chinh phục tri thức của các bạn, cánh cửa Đại học của UDCK đã mở ra và sẵn sàng chào đón các bạn đến học tập và biến giấc mơ nghề nghiệp thành hiện thực.

Cùng nhìn lại “một ngày” khó quên tại UDCK và cổ vũ nhau cố gắng thật nhiều, vượt qua kỳ thi THPT 2023 với kết quả tốt nhất và lựa chọn UDCK để khởi đầu cho quãng đời sinh viên nào 2K5 ơi!

Hình lưu niệm

+