Workshop “Định hướng tư vấn nghề nghiệp và Triển lãm tranh gạo Làng Hồ”: NHIỀU BÀI HỌC GIÁ TRỊ VỀ CÁCH TẠO ĐỘNG LỰC, LẬP THÓI QUEN VÀ XÂY DỰNG MỤC TIÊU 

Sáng ngày 14/4/2023, Đoàn Thanh niên Phân hiệu tổ chức Workshop “Định hướng tư vấn nghề nghiệp và Triển lãm tranh gạo Làng Hồ”.

Chương trình được tổ chức nhằm xây dựng không khí học tập sôi nổi trong đoàn viên thanh niên Phân hiệu, đồng thời qua đó giới thiệu một số ngành nghề truyền thống và đương đại gắn với phát triển văn hóa địa phương, tạo sân chân giao lưu kết nỗi giữa sinh viên với doanh nhân, doanh nghiệp…

Tham gia chương trình, về phía diễn giả khách mời có chị Đặng Thị Thúy Kiều (Bút danh Kiều Đăng) người sáng lập và điều hành Gallery tranh Làng Hồ (Kon Tum); Ông Nguyễn Đức Dũng – Cựu giám đốc Chuỗi điện máy Nguyễn Kim; Về phía Phân hiệu có ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên, Phó trưởng khoa Khoa Luật và Sư phạm; TS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Đình Viễn, Trưởng phòng CTHSSV cùng diện các phòng, khoa, tổ, các giảng viên có quan tâm và sự có mặt của gần 200 đoàn viên, thanh niên của Phân hiệu. Chương trình còn có sự tham gia của đại diện một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Chị Đặng Thị Thúy Kiều (Bút danh Kiều Đăng) phát biểu 

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên, Phó trưởng khoa Khoa Luật và Sư phạm đã gửi lời cảm ơn các diễn giả, khách mời đã đồng hành cũng chương trình, mang đến những màu sắc mới cho hoạt động Đoàn của Phân hiệu cũng như có giá trị rất quan trọng trong việc giúp UDCKers định hướng cụ thể được ngành nghề, công việc phù hợp với bản thân ngay sau khi ra trường.

ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên, Phó trưởng khoa Khoa Luật và Sư phạm phát biểu

Trong khuôn khổ Workshop “Định hướng tư vấn nghề nghiệp và Triển lãm tranh gạo Làng Hồ” do Đoàn Thanh niên Phân hiệu tổ chức, hội trường C đã trở thành không gian của buổi triển lãm mini về tranh gạo Làng Hồ do các nghệ nhân của Gallery tranh Làng Hồ thực hiện. Các bức tranh về chủ đề cuộc sống, văn hóa, con người Tây Nguyên, Nhà thờ gỗ, Đức mẹ bồng con, tranh chân dung, chữ nghệ thuật… được các nghệ nhân thực hiện rất công phu và tỉ mỉ, mang đầy tính nghệ thuật. 

Ngay tại triển lãm, các bạn sinh viên cũng được giới thiệu, tìm hiểu về quá trình thực hiện tranh gạo và tự tay trổ tay làm tranh gạo. Đặc biệt, các bạn đã được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ về quá trình tạo nên giá trị và tầm ảnh hưởng của tranh gạo ở trong nước cũng như thế giới từ chính người sáng lập và điều hành Gallery tranh Làng Hồ, chị Đặng Thị Thúy Kiều (Bút danh Kiều Đăng).

Thông qua câu chuyện khởi nghiệp đã góp phần tạo ra nhiều giá trị chất lượng cho cộng đồng, chị Kiều Đặng đã chia sẻ những  kinh nghiệm, bài học, bí quyết của bản thân để các bạn sinh viên có thể xác định được công việc bản thân yêu thích, giúp thúc đẩy niềm đam mê, hứng thú theo đuổi từ đó tạo nên một lý tưởng sống giá trị.

Workshop còn được đón tiếp khách mời đặc biệt là ông Nguyễn Đức Dũng – Cựu giám đốc Chuỗi điện máy Nguyễn Kim. Ông từng tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc tại Trường Đại học Nam Columbia (Mỹ), nguyên Phó Giám đốc Đào tạo, đã tổ chức và quản lý thành công công tác đào tạo nhân lực cho 11 siêu thị Nguyễn Kim trên toàn quốc trong giai đoạn 2011 – 2012. Ông cũng từng giữ vị trí quản lý tại các công ty, tập đoàn lớn như Trung Nguyên, KIDO… là giảng viên giảng dạy tại học viện KENT, Ngân hàng VIB, Viện FMIT và Học viện Quản lý PACE…

Ông Nguyễn Đức Dũng – Cựu giám đốc Chuỗi điện máy Nguyễn Kim chia sẻ

Tại workshop, ông Nguyễn Đức Dũng đã giúp các bạn sinh viên biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua xác định mục đích sống, xây dựng mục tiêu SMART và định hướng phát triển của bản thân; Cách phát hiện năng lực cốt lõi qua các bài test năng lực, hành vi, cảm xúc từ đó tạo nên những đòn bẩy năng lực, đưa bản thân hoàn thành những mục tiêu như ý muốn, gắt hái những thành công trong cuộc sống, công việc.

Với nhiều chia sẻ ý nghĩa và giá trị từ hai khách mời, các bạn sinh viên cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến ngành nghề, phát triển bản thân, trau dồi kỹ năng mềm, theo đuổi đam mê… Mỗi câu hỏi đều được khách mời và TS. Nguyễn Văn Giang, đại diện lãnh đạo Nhà trường giải đáp rất tỉ mỉ và chi tiết.

Hy vọng thông qua workshop lần này sẽ giúp UDCKers tự tin hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sau khi ra trường và chủ động trong việc phát triển bản thân, theo đuổi đến cùng đam mê của mình.

+