2K5 trường THPT Duy Tân hào hứng trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” tại UDCK

Ngày 23/4/2023, chương trình Open Day do UDCK tổ chức đã tiếp đón hơn 100 học sinh lớp 12 trường THPT Duy Tân (Tp. Kon Tum) đến trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” đầy sôi nổi, hào hứng, nhiều cảm xúc và bổ ích.

“Làm sao để biết được điểm mạnh của bản thân?”, “Làm sao để biết ngành nghề nào phù hợp với tính cách, sở trường của mình?”, “Phương pháp học tập ở bậc Đại học khác gì so với ở THPT?”, “Những ngành nghề đang được đào tạo và tuyển sinh tại UDCK”, “Những lợi thế nào sinh viên sẽ được nhận khi theo học tại UDCK?” … cùng rất nhiều câu hỏi, thắc mắc khác liên quan đến khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp của đông đảo các bạn 2k5 trường THPT Duy Tân đã được giải đáp một cách thấu đáo, tinh tế tại ngày hội Open Day. 

Không chỉ giúp các bạn làm quen với môi trường học tập, sinh hoạt, tìm hiểu về UDCK mà BTC chương trình còn thiết kế nhiều hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn như trực tiếp trải nghiệm ngành học tại UDCK. Tại Khoa Kinh tế (Ngành Quản lý nhà nước; Kế toán; Tài chính – Ngân hàng; Quản trị Kinh doanh) các bạn được làm quen với mô hình kinh doanh thu nhỏ thông qua các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp; Vay ngân hàng; Mua nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ chuẩn bị sản xuất; Tiến hành sản xuất; Bán sản phẩm (chuỗi hạt, khung tranh, móc khóa…) và xác định kết quả kinh doanh.

Các bạn học sinh thích thú trải nghiệm các hoạt động tại Khoa Kinh tế

Tại Khoa Công nghệ (Ngành Công nghệ thông tin) các bạn được hướng dẫn viết code trò chơi đơn giản và tham gia thi đấu, nhận giải thưởng “khủng” từ ban tổ chức; Tại Khoa Luật và Sư phạm (Ngành Luật Kinh tế, Giáo dục Tiểu học, Ngôn ngữ Anh) các bạn được tham gia trò chơi đoán từ liên quan đến các ngành học, vào vai luật sư, thẩm phán… xử lý các vụ án liên quan. 

Các bạn học sinh hào hứng trải nghiệm hoạt động tại Khoa Công nghệ

Những hoạt động bổ ích, thiết thực này đã giúp các bạn hình dung rõ hơn về các ngành học, tiếp cận được một số kiến thức, kỹ năng cơ bản liên quan để “nhen nhóm ngọn lửa” yêu thích đối với những ngành nghề hot đang được đào tạo tại UDCK.

Các bạn học sinh hứng thú tham gia hoạt động tại Khoa Luật và Sư phạm

Với cách triển khai, kết nối các hoạt động có tính sáng tạo, kết hợp với sự năng động, trẻ trung, nhiệt tình của các giảng viên, các anh chị sinh viên cùng với sự nhiệt tình, háo hức của 2K5 trường THPT Duy Tân đã giúp “một ngày làm sinh viên” tại UDCK của các bạn thật sự đáng nhớ. Đây cũng chính là “bước đệm” để ‘các “chiến binh” tự tin xác định được ngành học phù hợp với năng lực, sở trường của mình, đưa ra được những quyết định thông minh, chín chắn cho tương lai ở phía trước ngay trước ngưỡng cửa kỳ thì tốt nghiệp THPT.

Hy vọng rằng với khoảnh khắc nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình Open Day tại UDCK trong trang phục cử nhân ngày hôm nay sẽ là bước khởi đầu cho “mối lương duyên” giữa UDCK và 2k5 trường THPT Duy Tân trên hành trình cùng nhau chinh phục giấc mơ nghề nghiệp phía trước.

Hiện tại, UDCK đang có đợt xét tuyển học bạ THPT – Đợt xét tuyển sớm, kéo dài đến ngày 31/5/2023, các bạn 2k5 có thể đăng ký ngay tại link: https://ts.udn.vn

Xem chi tiết các thông tin tuyển sinh vào UDCK tại link: https://bom.so/TUYEN-SINH-2023

Chúc các bạn 2k5 trường THPT Duy Tân sẽ hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT với kết quả tốt nhất và chờ ngày các bạn quay trở lại UDCK để viết tiếp giấc mơ của mình.

Hình lưu niệm

+