Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” lần thứ 7 (15/5-21/5/2023)

Sáng 14/5/2023, tại Nhà ga Cát Linh, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu lần thứ 7 do Liên hiệp quốc phát động diễn ra từ ngày 15-21/5/2023 với trọng tâm là Đổi mới tư duy về giao thông.

 Tiến sĩ Angela Pratt - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam phát biểu (Ảnh internet)

Tại Lễ phát động, Tiến sĩ Angela Pratt - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cho biết: "Thật đáng buồn, hàng năm trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam, vẫn còn nhiều người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Nhưng mọi việc không nhất thiết theo cách này. Với sự hợp tác giữa nhiều lĩnh vực, bao gồm giao thông, công an, y tế và giáo dục, chúng ta có thể làm nhiều hơn nữa để làm cho các con đường trở nên an toàn hơn". Bà cũng chúc mừng Việt Nam vì những bước đã đạt được cho đến nay và khuyến khích nỗ lực hơn nữa trong năm lĩnh vực ưu tiên: Thiết bị an toàn trên xe ô tô cho trẻ em và dây an toàn; Giới hạn tốc độ thấp hơn xung quanh các trường học; Quy định đội mũ bào hiểm và tiêu chuẩn mũ bảo hiểm, đặc biệt là cho trẻ em; Thực thi các chính sách cấm uống rượu bia khi lái xe; Tiếp tục đầu tư nâng cao mức độ an toàn của cơ sở hạ tầng đường bộ mới và hiện có.  Bà khẳng định, WHO tự hào được làm việc với Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ Y tế, các Bộ, ngành và các đối tác khác và tin rằng với cơ sở hạ tầng, luật pháp và văn hóa an toàn đường bộ phù hợp, chúng ta có thể cùng nhau bảo vệ và cứu sống nhiều người hơn.

 Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu (Ảnh internet)

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Ở Việt Nam và một số quốc gia châu Á, đông đảo người dân hình thành thói quen đi lại bằng xe máy và dần chuyển sang ô tô khi thu nhập gia tăng. Bên cạnh những lợi ích như linh hoạt, tiện lợi thì việc tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới cá nhân tiềm ẩn rủi ro gặp tai nạn giao thông cao và là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, nhất là trong các đô thị. Vì vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia đồng thuận và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 7 do Liên hợp quốc phát động, kêu gọi các cấp, các ngành và đông đảo nhân dân đổi mới tư duy về giao thông, từng bước chuyển từ đi lại bằng phương tiện cơ giới cá nhân sang đi lại bằng xe đạp, xe điện, phương tiện vận tải công cộng, gắn với đi bộ để giúp cho giao thông xanh hơn, sạch hơn và đặc biệt là ngày càng an toàn hơn".

 

Thông điệp của “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” (15/5-21/5/2023) (Ảnh internet)

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum phát động toàn thể viên chức, người lao động và người học tại Phân hiệu hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” (15/5-21/5/2023) tại Việt Nam năm 2023 và tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp hè và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động và người học tại Phân hiệu tích cực tham gia cải thiện an toàn giao thông đường bộ thông qua hành động “Tham gia giao thông Xanh - Sạch - An toàn”. Mỗi người tự giác chấp hành quy định pháp luật về ATGT, từng bước chuyển từ tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới cá nhân sang sử dụng xe đạp, xe điện, phương tiện giao thông công cộng và đi bộ. Người lái xe tuân thủ quy định về tốc độ, nhường đường cho người đi bộ và phương tiện thô sơ khi đi qua khu vực đô thị và khu đông dân cư; Người lái xe cơ giới tuân thủ quy định về tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe đạp khi đi qua khu vực đô thị, trường học và khu đông dân cư.

(Ảnh internet)

Hãy luôn ghi nhớ: "Đường phố dành cho cuộc sống"; "Đạp xe - Mạnh khỏe - Vui vẻ - An toàn"; "Đi xe điện - Thân thiện môi trường"; "Đi xe buýt - Ít nguy cơ"; Đã uống rượu bia - Không lái xe"; "Giảm tốc độ - Nhường người đi bộ".

Mùa hè đang đến gần, cùng với đó là kỳ nghỉ hè và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cận kề. Vấn đề đảm bảo trật tự ATGT trong dịp này luôn là vấn đề được các cơ quan chức năng và người dân quan tâm. Để đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ hè và Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, mỗi người khi tham gia giao thông, cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật về ATGT và đảm bảo văn hóa giao thông trong ứng xử.

+