Tổ chức tuần sinh hoạt công dân giữa khóa dành cho K20, K21

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 và nhằm mục đích trau dồi thêm các kỹ năng mềm cũng như các kiến thức xã hội cần thiết cho sinh viên, ngày 26/05/2023, phòng CTHSSV đã tổ chức tuần sinh hoạt công dân giữa khóa dành cho các bạn sinh viên K20 và K21.

Các giảng viên, cán bộ nhà trường cùng khách mời đã chia sẻ rất nhiều nội dung bổ ích, thiết thực giúp UDCKers tự tin hơn trong các kế hoạch học tập, phát triển bản thân cũng như những định hướng cho tương lai ngay sau khi ra trường.

ThS. Nguyễn Đình Viễn, Trưởng phòng Công tác HSSV chia sẻ

Với các nội dung liên quan đến phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, các thủ đoạn lừa đảo trên mạng xã hội, đa cấp trá hình, đầu tư tài chính trái phép hay kiến thức về luật giao thông, văn hóa giao thông đối với sinh viên… được các khách mời đến từ phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phòng cảnh sát giao thông của Công an tỉnh Kon Tum chia sẻ rất chi tiết, cụ thể. Đây là những kiến thức rất quan trọng để các bạn sinh viên ý thức hơn trong việc tuân thủ pháp luật cũng như tự bảo vệ bản thân trước những cạm bẫy “trá hình”.

Đại diện phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phòng cảnh sát giao thông của Công an tỉnh Kon Tum chia sẻ

Với các nội dung liên quan đến kiến tập, thực tập hay các thông tin về chuẩn đầu ra tiếng Anh, Tin học… do đại diện phòng Đào tạo và Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học chia sẻ cũng rất quan trọng với các bạn sinh viên năm 3,4. Những kiến thức này giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thực tập trực tiếp tại doanh nghiệp, phát huy được năng lực, chuyên môn. Bên cạnh đó, cũng giúp các bạn xây dựng các mục tiêu, kế hoạch học tập nhằm đáp ứng đúng, đủ chuẩn đầu ra theo quy định. 

TS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ

ThS. Mai Thị Thúy Diễm, đại diện Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học chia sẻ

Sau 1 ngày học tập, tiếp thu các kiến thức mới, các bạn được làm bài thu hoạch để tổng kết những điều đã học cũng như trang bị thêm cho bản thân những hành trang quan trọng, cần thiết nhất để sẵn sàng chinh phục những mục tiêu mới, chạm đến cái đích mà bản thân đã đặt ra.

+