Đề tài về website một cửa tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đạt giải nhất tại hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023

Chiều ngày 8/6/2023, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức thành công hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, năm học 2022-2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm giúp nâng cao nhận thức của UDCKers về tầm quan trọng và những giá trị mang lại về kiến thức và kỹ năng trong hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ. Tham gia nghiên cứu khoa học cũng giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy niềm đam mê, sáng tạo của sinh viên.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu, Chủ tịch hội đồng đánh giá đã nhấn mạnh về những lợi ích to lớn mà mỗi sinh viên có thể nhận được khi tham gia nghiên cứu khoa học. Ngoài việc mở rộng kiến thức, nghiệp vụ liên quan đến chuyên ngành, đây còn là cơ hội để các bạn tích lũy những kỹ năng mềm và học hỏi, đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm. Lãnh đạo nhà trường đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và tinh thần cầu tiến của UDCKers cũng như ghi nhận những cống hiến, đóng góp từ các giảng viên đã tận tâm, nhiệt tình tham gia hướng dẫn, giúp các nhóm hoàn thiện đề tài một cách tốt nhất, mang tính ứng dụng cao.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu, Chủ tịch hội đồng phát biểu

Năm học 2022 – 2023 các hội đồng cấp Khoa đã chọn ra 7 công trình tham dự hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Phân hiệu. Trong đó có 01 công trình thuộc Khoa Công nghệ và 6 công trình thuộc Khoa Kinh tế.

Thành viên các Hội đồng đánh giá

Một số công trình có tính ứng dụng thực tế cao và có thể giải quyết được các bài toán thực tế, như “Xây dựng hệ thống website một cửa tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum” của nhóm sinh viên Ngành Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ; “Tác động của Greenwashing lên ý định mua xanh của người tiêu dùng trẻ ở Việt Nam” của nhóm sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh tế; “Giải pháp nâng cao sự hứng thú học tập của sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum” của nhóm sinh viên ngành Kế toán, Khoa Kinh tế… 

Các nhóm trình bày đề tài

Tại hội nghị, thành viên các nhóm báo cáo về ý tưởng, quá trình thực hiện và kết quả nghiên cứu. Các hội đồng đánh giá của từng đề tài là những giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao đã có những đánh giá, nhận xét thẳng thắn, công tâm về những giá trị, kết quả của từng đề tài cũng như góp ý rất tỉ mỉ, chi tiết những thiếu sót, các vấn đề cần bổ sung, hoàn thiện để đề tài đạt hiệu quả tốt nhất.

Các nhóm trình bày đề tài

Sau một buổi chiều làm việc nghiêm túc, hội nghị đã chọn ra 1 đề tài đạt Giải Nhất, 1 đề tài đạt giải Nhì, 1 đề tài đạt giải Ba và 4 đề tài đạt giải Khuyến khích. 

Nhờ có tính ứng dụng cao, có tính sáng tạo lại phù hợp với thực tiễn, đề tài “Xây dựng hệ thống website một cửa tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum” của nhóm sinh viên Ngành Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ đã nhận được đánh giá cao của các thành viên hội đồng đánh giá và xuất sắc đạt Giải Nhất. Đề tài cũng sẽ tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học Đà Nẵng trong thời gian tới.

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất

Giải Nhì được trao cho nhóm sinh viên đến từ ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh tế với đề tài “Tác động của Greenwashing lên ý định mua xanh của người tiêu dùng trẻ ở Việt Nam”

Nhóm sinh viên đạt giải Nhì

Giải Ba được trao cho nhóm sinh viên đến từ ngành Kế toán, Khoa Kinh tế với đề tài “Giải pháp nâng cao sự hứng thú học tập của sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum”

Nhóm sinh viên đạt giải Ba

Bốn giải Khuyến khích gồm các đề tài “Những khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của các cơ sở người khuyết tật trên địa bàn thành phố Kon Tum” của nhóm sinh viên đến từ ngành Quản trị Kinh doanh; “Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức công tác kế toán của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Kon Tum” của nhóm sinh viên ngành Kế toán; “Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định mua smartphone của người tiêu dùng có thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Kon Tum” của nhóm sinh viên ngành Kế toán và đề tài “Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân trên địa bàn thành phố Kon Tum” của nhóm sinh viên ngành Kế toán.

Nhóm sinh viên đạt giải Khuyến khích

Sự thành công của hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 một lẫn nữa đã chứng minh thành quả của sự nỗ lực và phấn đấu của cả giảng viên và sinh viên Phân hiệu trong việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo. Nghiên cứu khoa học tiếp tục là sân chơi bổ ích giúp UDCKers củng cố, nâng cao kiến thức, trang bị phương pháp học tập, tiếp cận những kiến thức mới, đa dạng và sẵn sàng vận dụng để phục vụ hiệu quả cho học tập và nghiên cứu.

Trao chứng nhận tham gia Hội nghị NCKH sinh viên cho các thành viên các nhóm

+