Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Phân hiệu

Sáng ngày 24/8/2023, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã thực hiện nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở của các giảng viên đến từ Khoa Luật và Sư phạm; Khoa Công nghệ.

Chủ tịch hội đồng do TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Bí thư Đảng ủy, chủ trì.

TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum - Chủ tịch Hội đồng

Đề tài “Xây dựng mô hình dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh ứng dụng trí tuệ nhân tạo” do ThS. Đỗ Anh Tuấn, Khoa Luật và Sư phạm thực hiện. Trong đó cụ thể hóa các quy trình và các hoạt động, kỹ năng nói: độc thoại (thuyết trình), đối thoại và kể chuyện. Bên cạnh đó đề xuất các ứng dụng, website và phần mềm phục vụ thiết kế tài liệu học tập, triển khai dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh theo định hướng này. 

ThS. Đỗ Anh Tuấn, Khoa Luật và Sư phạm báo cáo

Đề tài đã đưa ra được quy trình giảng dạy cụ thể cho các kỹ năng đàm thoại, kỹ năng kể chuyện và kỹ năng thuyết minh với các bước soạn tài liệu giảng dạy nên có thể áp dụng tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và trong các bối cảnh tương tự với những điều chỉnh phù hợp. Quá trình thực hiện đề tài cũng để lại nhiều tài liệu được soạn giảng theo định hướng này cho các học phần tiếng Anh tổng quát tại Phân hiệu nên có thể ứng dụng ngay vào giảng dạy.

Đề tài “Đánh giá khả năng cho sinh khối và xây dựng quy trình sản xuất, chế biến ủ chua ngô sinh khối xanh làm thức ăn phát triển chăn nuôi đại gia súc trên địa bàn huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum” do ThS. Trần Quốc Hùng, giảng viên Khoa Công nghệ thực hiện. Đề tài được thực hiện với mục đích xác định được một số giống ngô có năng suất sinh khối cao, chất lượng tốt, xây dựng quy trình thâm canh, bảo quản và chế biến ngô sinh khối làm thực ăn xanh cho đại gia súc. 

ThS. Trần Quốc Hùng, giảng viên Khoa Công nghệ báo cáo

Đề tài được thực hiện trực tiếp với trang trại nuôi bò vỗ béo của hộ dân trên địa bàn xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Kết quả nghiên cứu là cơ sở đại diện để mở rộng phát triển vùng nguyên liệu ngô sinh khối làm thức ăn xanh cho đại gia súc trong bối cảnh quỹ đất nông nghiệp đang dần thu hẹp, cánh đồng cỏ tự nhiên hạn chế cho các huyện khác trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Cả hai đề tài đều thực hiện đúng tiến độ, có giá trị khoa học cả về lý luận và thực tiễn. Tại buổi nghiệm thu, sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo, Hội đồng nghiệm thu đề tài đã đánh giá cao các kết quả đạt được, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, đưa ra một số góp ý để các chủ nhiệm đề tài tiếp tục hoàn thiện. 

Kết thúc buổi nghiệm thu, Hội đồng nghiệm thu đã thống nhất thông qua 2 đề tài với kết quả đánh giá xếp loại Tốt.
 

+