Dự án nghiên cứu khoa học của sinh viên UDCK tham gia giải thưởng Việt Future 2023.

Dự án “Hệ thống website một cửa tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum” do sinh viên Trần Ngọc Bôn, Võ Thị Minh Thu, Lớp K19TT, ngành Công nghệ thông tin đã vượt qua vòng sơ loại cấp trường và chính thức tranh cử giải thưởng VietFuture 2023.

Giải thưởng Sáng tạo tương lai - VietFuture là Giải thưởng dành cho các dự án khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước và các dự án theo đặt hàng từ doanh nghiệp.

Dự án về website một cửa tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cũng đã xuất sắc đạt GIẢI NHẤT tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023. 

Nhóm đã đạt giải Nhất tại Hội nghị NCKH năm học 2022-2023

Bạn Võ Thị Minh Thu, thành viên của dự án chia sẻ "Đến với cuộc thi VietFuture 2023, nhóm chúng em mong học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cũng như là các công nghệ mới để hoàn thiện và phát triển một hệ thống website hoàn chỉnh trước khi được triển khai đến Phân hiệu".

Là sinh viên ngành Công nghệ thông tin nên các bạn hiểu rõ về sự tính ứng dụng cũng như tầm quan trọng của công nghệ 4.0 trong giảng dạy, học tập và công tác quản lý sinh viên hiện nay. Đó cũng là lý do các bạn thực hiện dự án "Hệ thống website một cửa tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum" nhằm hỗ trợ Nhà trường hoàn thiện hơn chương trình chuyển đổi số phù hợp với xu hướng của thời đại, cũng như giúp sinh viên và nhà trường có một hệ thống giúp tự động hóa công tác xử lý yêu cầu và nộp các hồ sơ, giấy tờ cho các Phòng, Khoa, Tổ.

Để hoàn thiện dự án này, các bạn đã trực tiếp khảo sát công việc tại các Phòng, Khoa, Tổ ở Phân hiệu. Từ đó, hiểu rõ về quy trình xử lý thủ tục hồ sơ tại đây. Tiếp theo, tiến hành phân tích và bắt đầu xây dựng chương trình dưới sự giúp đỡ của các thầy cô trong từng phòng ban. Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm từ ThS. Lê Thị Bảo Yến, giảng viên Khoa Công nghệ đã giúp dự án hoàn thiện tốt nhất và nhận được sự đánh giá cao.

Sau khi hoàn thiện dự án, các bạn cũng đã gửi demo cho các phòng ban trải nghiệm tiếp nhận góp ý từ các thầy/cô. Nhóm kỳ vọng hệ thống này sớm được triển khai ở Phân hiệu. Ngoài ra còn có thể triển khai cho các trường khác cũng như các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp khác trong toàn tỉnh và thậm chí trong cả nước.

Một lần nữa chúc mừng các bạn và chúc cho dự án giành gặt hái được thành tích tốt nhất tại Giải Thưởng Việt Future 2023.  

+